ข่าว
100 year

“ธนาธร” เชื่อมั่น 21 ก.พ.นี้ พรรคอนาคตใหม่ ไม่ถูกยุบแน่นอน

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2563 15:27 น.
SHARE

“ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” มั่นใจ 21 ก.พ.นี้ อนาคตใหม่จะไม่ถูกยุบแน่นอน ขอรอฟังคำวินิจฉัยที่พรรค ลั่น กิจกรรมจากโคราชสู่การปฏิรูปกองทัพ ไม่ใช่เวทีตีกินทำลายการเมือง

วันที่ 14 ก.พ. 2563 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์ประเด็นคดีที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่หรือไม่ ในวันที่ 21 ก.พ.นี้ ว่าจะส่งผลกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ โดย นายธนาธร กล่าวว่า พรรคอนาคตใหม่ยังคงเดินหน้าอภิปรายนอกสภาฯ ต่อ แต่มั่นใจว่าพรรคไม่ถูกยุบแน่นอน ขณะที่หากคำวินิจฉัยเป็นลบจะจัดอภิปรายคู่ขนานไปกับวันที่ 24 ก.พ. หรือไม่ นายธนาธร ตอบว่ายังไม่ได้คิดไปไกลถึงตรงนั้น แต่ในวันที่ 21 ก.พ.นี้ ตนเองและสมาชิกของพรรคอนาคตใหม่จะไม่เดินทางไปศาลรัฐธรรมนูญ เพราะต้องการอยู่กับผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ และร่วมฟังคำตัดสินที่พรรคไปพร้อมกัน

ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมจากโคราชสู่การปฏิรูปกองทัพ ก็ไม่ใช่การตีกินในช่วงสถานการณ์นี้ทำลายกองทัพ แต่เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าต้องปฏิรูปกองทัพอย่างแท้จริง เพื่อหยุดฝันร้ายไม่ให้เกิดขึ้นในอนาคต จึงขอเชิญชวนประชาชนร่วมกันมาส่งเสียงถึงผู้มีอำนาจ ร่วมกันปกป้องความยุติธรรมด้วยกัน และหวังว่าประชาชนจะมาร่วมรับฟังกันในวันเสาร์นี้ โดยภายในงานจะมีตนเองและ ส.ส. 2 คน ร่วมชี้แจงและใช้เวทีนี้สนทนาไปถึงผู้บัญชาการทหารบกที่เคยได้พูดไว้ในต้นสัปดาห์ ซึ่งในรายละเอียดจะพูดในงานอีกครั้ง ส่วนเรื่องประเด็นกิจกรรมที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ตั้งข้อสังเกตว่าอาจจะผิดกฎหมายนั้น ยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องการเมืองและผิดกฎหมาย แต่เป็นเวทีรณรงค์ปฏิรูปกองทัพอย่างจริงจัง ปกป้องทหารชั้นผู้น้อย และไม่ใช่เวทีตีกินทำลายการเมือง ทำลายกองทัพ พร้อมยืนยัน จะไม่กลัว ไม่ทน เหมือนครั้งแฟลชม็อบที่ถูกดำเนินคดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรคอนาคตใหม่ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจตัดสินอนาคตใหม่ยุบพรรคอนาคตใหม่ศาลรัฐธรรมนูญข่าวการเมือง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้