ข่าว
100 year

"อนุสรณ์" ซัด "ประยุทธ์มินิฮาร์ต-อภิรัชต์ร้องไห้" ทำประชาชนสิ้นหวัง

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2563 12:05 น.
SHARE

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกเพื่อไทย สับแหลก "ประยุทธ์ทำท่ามินิฮาร์ต" ขณะที่ "อภิรัชต์ถึงกับร้องไห้" ทำประชาชนสิ้นหวัง จี้ ควรรับผิดชอบด้วยการลาออกทั้งสองคน 

วันที่ 14 ก.พ. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มีแนวความคิดให้นายทหารที่เกษียณอายุราชการย้ายออกจากบ้านหลวง เพื่อจัดระบบบ้านพักสวัสดิการของทหาร ว่า จากวันแรกที่ขึงขัง วันต่อมาที่กลับลำ พล.อ.อภิรัชต์ แบ่งแยกทหารเกษียณอายุราชการที่ยังอาศัยอยู่บ้านสวัสดิการออกเป็น 2 หมวด คือ 1.ผู้ที่เกษียณอายุราชการแล้วไม่ได้ทำประโยชน์ให้กับประเทศ จะแจ้งให้ออกจากบ้านพักภายในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2563 นี้ 2.ในส่วนที่ผู้เกษียณราชการแล้ว แต่ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติ เช่น นายกรัฐมนตรี, รองนายกรัฐมนตรี, คณะรัฐมนตรี, สมาชิกวุฒิสภา (สว.) และองคมนตรี ยังสามารถอาศัยอยู่ได้ตามปกติ เพราะทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศนั้น อยากถามว่า พล.อ.อภิรัชต์ เอาเกณฑ์อะไรมาชี้วัดว่านายทหารที่เกษียณไปแล้วใครทำประโยชน์หรือไม่ทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติมากกว่ากัน หรือแบ่งแยกตามหลักใครเป็นพวกท่าน หรือไม่ใช่พวกท่าน ย้อนหลังกลับไป พล.อ.อภิรัชต์ เคยประกาศทำหลายเรื่อง แต่ส่วนใหญ่ทำไม่สำเร็จ เช่น จะควบคุมราคาสลากกินแบ่งรัฐบาลให้ได้ใบละ 80 บาท เมื่อครั้งเป็นประธานบอร์ดกองสลากฯ แต่ผลก็คือ ชาวบ้านต้องซื้อใบละ 100 บาทขึ้นไป หรือเคยประกาศจะปราบปรามมาเฟียวินมอเตอร์ไซค์ ผลก็อย่างที่เห็น คือ มีมาเฟียอีกสีไปเก็บเงินวินเพิ่มภาระเข้าไปให้อีก ประชาชนสงสัยว่า การที่ พล.อ.อภิรัชต์ พยายามจุดประเด็นเรื่องการปฏิรูปกองทัพ ล้างบางธุรกิจมืดในกองทัพ เป็นการเบี่ยงประเด็นที่ตัวเองกำลังถูกกระแสสังคมกดดันอย่างหนักให้แสดงความรับผิดชอบกรณีจ่าคลั่งหรือไม่ น้ำตาจากการร่ำไห้ขณะแถลงข่าวไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้น กรณีเหตุกราดยิงโคราช จากจุดที่คนร้ายลงมือก่อเหตุในจุดแรกไปจนถึงห้างเทอร์มินอล 21 ที่กินเวลากว่า 2 ชั่วโมง ประชาชนสงสัยว่ากองทัพได้ดำเนินการยับยั้งกำลังพลของตัวเองอย่างสุดความสามารถแล้วหรือไม่ หากกองทัพสามารถจัดการแก้ปัญหาอันเกิดจากกำลังพลของตัวเองได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ปัญหาคงไม่บานปลายใหญ่โตขนาดนี้ ประชาชนอยากเห็นการแสดงความรับผิดชอบโดยการลาออกมากกว่าการออกมาแถลงทั้งน้ำตา โดยไม่แสดงความรับผิดชอบใดๆ ไม่เฉพาะ ผบ.ทบ. แต่ต้องรวมถึง นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้บังคับบัญชาสูงสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ต้องประกาศลาออกด้วย

“การทำมินิฮาร์ตคล้ายกับกำลังแสดงคอนเสิร์ตของ พล.อ.ประยุทธ์ ในขณะที่ประชาชนโศกสลด เสียขวัญ เสียใจ การแถลงข่าวเคล้าน้ำตาของ พล.อ.อภิรัชต์ ประชาชนรู้สึกสิ้นหวัง การแสดงความรับผิดชอบโดยการลาออกจึงเป็นทางเลือกที่ต้องพิจารณาตัดสินใจ" นายอนุสรณ์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์มินิฮาร์ตอภิรัชต์ร้องไห้อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดเพื่อไทยประยุทธ์ จันทร์โอชาอภิรัชต์ คงสมพงษ์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้