ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โฆษก พปชร. ย้อนศร เย้ย ฝ่ายค้าน ระวังถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจเสียเอง

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.พ. 2563 11:34 น.
  SHARE

  "ธนกร" ย้อนศร เย้ย ฝ่ายค้าน ระวังถูกอภิปรายเสียเอง แจง กลุ่มสามมิตร นัดทานข้าวเพื่อเตรียมความพร้อมช่วยรับศึกซักฟอก ย้ำไม่มีต่อรองเก้าอี้ รมต.ยัน พรรคเป็นหนึ่งเดียว แกนนำทุกคนเชื่อมต่อได้กับทุกกลุ่ม 


  วันที่ 7 ก.พ. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่กลุ่มสามมิตรนัด ส.ส.ทานข้าวกว่า 40 คน โดยมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า เพราะกลัวเก้าอี้รัฐมนตรีจะหลุดหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ตนเคยเป็นโฆษกกลุ่มสามมิตรมาก่อน ทราบเรื่องนี้ดี และนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ก็ชวนตนไปด้วย แต่เนื่องจากตนติดธุระ จึงไม่ได้ไปร่วมทานข้าวด้วย ซึ่งการนัดทานข้าวดังกล่าว ก็เพื่อเตรียมความพร้อมในการรับมืออภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล เพราะ ส.ส.ในกลุ่มสามมิตรมีประสบการณ์อย่างโชกโชน ไม่ว่าจะเป็นนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม หรือนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพราะต่างรู้ไส้รู้พุงฝ่ายค้านดี จึงได้นัดทานข้าวเพื่อหารือในการช่วยเตรียมข้อมูลสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย ไม่ได้มีการต่อรองอะไร เพราะทุกอย่างลงตัวแล้ว รัฐมนตรีทุกคนก็ทำงานดี ตั้งใจทำงาน และเพิ่งทำงานมา 7เดือน เท่านั้น ยังมีงานที่ต้องทำต่ออีกมาก

  นายธนกร กล่าวอีกว่า ขณะนี้กลุ่มสามมิตรได้สลายไปแล้ว มีเพียงพรรคพลังประชารัฐที่เป็นหนึ่งเดียว ส่วนที่ ส.ส.มากันเยอะนั้น เพราะต่างให้เกียรติและเคารพนายสุริยะ และนายสมศักดิ์ เพราะทั้ง 2 ท่าน เป็นกันเอง เป็นนักการเมืองอาชีพที่เข้าใจ ส.ส.ดี ทำให้ ส.ส.ส่วนใหญ่ให้ความเคารพ อย่างไรก็ตาม พรรคพลังประชารัฐมีความเป็นเอกภาพ และได้รับการดูแลอย่างดีจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์พรรค ดังนั้น แกนนำทุกคนจึงรักใคร่กัน และจะช่วยดูแลการอภิปรายอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ระบบการบริหารภายในพรรคนั้น นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค สามารถประสานได้กับทุกกลุ่ม รวมถึงพรรคร่วมรัฐบาลด้วย ดังนั้น ระวังว่าฝ่ายค้านอาจจะถูกย้อนศร โดนอภิปรายเสียเองก็ได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจสามมิตรพลังประชารัฐธนกร วังบุญคงชนะไม่มีต่อรองเก้าอี้ฝ่ายค้านถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจเสียเองข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้