สมศักดิ์ แจกหน้ากากอนามัยผ้าป่าน ฝีมือผู้ต้องขังหญิง หวังเพิ่มงาน-รายได้

ข่าว

  สมศักดิ์ แจกหน้ากากอนามัยผ้าป่าน ฝีมือผู้ต้องขังหญิง หวังเพิ่มงาน-รายได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.พ. 2563 17:35 น.

  นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม แจกหน้ากากอนามัยผ้าป่าน ทำโดยผู้ต้องขังหญิง ราคาไม่แพง หวังเพิ่มงาน-รายได้ให้นักโทษ ใช้แล้วเอาไปซัก นำกลับมาใช้ใหม่ได้หลายครั้ง

  วันที่ 6 ก.พ. เมื่อเวลา 15.30 น. ที่รัฐสภา นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ได้นำหน้ากากอนามัย ที่ทำจากผ้าป่านมัสลิน 2 ชั้น ซึ่งผลิตโดยผู้ต้องขังหญิง ทัณฑสถานหญิงกลาง มาแจกบรรดานักข่าวประจำรัฐสภา

  โดยนายสมศักดิ์ กล่าวว่า หน้ากากอนามัยที่นำมาแจกในวันนี้ ผลิตจากผ้าป่านมัสลิน 2 ชั้น ใช้แล้วสามารถนำไปซักทำความสะอาดแล้วนำกลับมาใช้ได้อีกหลายครั้ง สามารถป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคได้ดีในระดับหนึ่ง ผลิตโดยผู้ต้องขังหญิงทัณฑสถานหญิงกลาง สามารถผลิตได้วันละประมาณ 2,000 ชิ้น จำหน่ายในราคาชิ้นละ 15 บาท ซึ่งถูกกว่าราคาท้องตลาด ที่ขายอยู่ประมาณชิ้นละ 25 บาท ตรงนี้ถือเป็นการสร้างงานสร้างรายได้ให้กับผู้ต้องขังหญิง หากมีคนสั่งจำนวนเยอะก็สามารถเพิ่มกำลังการผลิตได้อีก ตนยืนยันว่า หน้ากากอนามัยนี้ ผลิตขึ้นตามมาตรฐาน สะอาดปลอดภัย และใช้งานได้จริง

  ซึ่งนายโสภณ เอี่ยมถาวรศิริ ผอ.กองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข บอกว่า คนทั่วไปที่ไม่ได้เจ็บป่วย แนะนำว่า ควรใช้หน้ากากผ้าธรรมดา เพื่อป้องกันน้ำลายกระเด็นเป็นหลัก และทาง นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค ก็ให้ความเห็นยืนยัน ทั้งนี้ หากใครสนใจสามารถติดต่อซื้อได้ที่ คุณโสภา สุทธิภิบาล ทัณฑสถานหญิงกลาง ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว กทม. เบอร์โทร. 098-260-3387

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์