ไลฟ์สไตล์
100 year

สมศักดิ์ แจกหน้ากากอนามัยผ้าป่าน ฝีมือผู้ต้องขังหญิง หวังเพิ่มงาน-รายได้

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2563 17:35 น.
SHARE

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม แจกหน้ากากอนามัยผ้าป่าน ทำโดยผู้ต้องขังหญิง ราคาไม่แพง หวังเพิ่มงาน-รายได้ให้นักโทษ ใช้แล้วเอาไปซัก นำกลับมาใช้ใหม่ได้หลายครั้ง

วันที่ 6 ก.พ. เมื่อเวลา 15.30 น. ที่รัฐสภา นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ได้นำหน้ากากอนามัย ที่ทำจากผ้าป่านมัสลิน 2 ชั้น ซึ่งผลิตโดยผู้ต้องขังหญิง ทัณฑสถานหญิงกลาง มาแจกบรรดานักข่าวประจำรัฐสภา

ข่าวแนะนำ

โดยนายสมศักดิ์ กล่าวว่า หน้ากากอนามัยที่นำมาแจกในวันนี้ ผลิตจากผ้าป่านมัสลิน 2 ชั้น ใช้แล้วสามารถนำไปซักทำความสะอาดแล้วนำกลับมาใช้ได้อีกหลายครั้ง สามารถป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคได้ดีในระดับหนึ่ง ผลิตโดยผู้ต้องขังหญิงทัณฑสถานหญิงกลาง สามารถผลิตได้วันละประมาณ 2,000 ชิ้น จำหน่ายในราคาชิ้นละ 15 บาท ซึ่งถูกกว่าราคาท้องตลาด ที่ขายอยู่ประมาณชิ้นละ 25 บาท ตรงนี้ถือเป็นการสร้างงานสร้างรายได้ให้กับผู้ต้องขังหญิง หากมีคนสั่งจำนวนเยอะก็สามารถเพิ่มกำลังการผลิตได้อีก ตนยืนยันว่า หน้ากากอนามัยนี้ ผลิตขึ้นตามมาตรฐาน สะอาดปลอดภัย และใช้งานได้จริง

ซึ่งนายโสภณ เอี่ยมถาวรศิริ ผอ.กองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข บอกว่า คนทั่วไปที่ไม่ได้เจ็บป่วย แนะนำว่า ควรใช้หน้ากากผ้าธรรมดา เพื่อป้องกันน้ำลายกระเด็นเป็นหลัก และทาง นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค ก็ให้ความเห็นยืนยัน ทั้งนี้ หากใครสนใจสามารถติดต่อซื้อได้ที่ คุณโสภา สุทธิภิบาล ทัณฑสถานหญิงกลาง ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว กทม. เบอร์โทร. 098-260-3387

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาไวรัสอู่ฮั่นผู้ต้องขังหญิงสมศักดิ์ เทพสุทินหน้ากากอนามัยหน้ากากอนามัยผ้าป่านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 11:09 น.