นายกฯ ส่ง กอ.รมน. ลงคุยผู้ผลิตหน้ากาก วอนนำสินค้าวางขายให้ ปชช.

ข่าว

นายกฯ ส่ง กอ.รมน. ลงคุยผู้ผลิตหน้ากาก วอนนำสินค้าวางขายให้ ปชช.

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2563 15:55 น.

โฆษกกอ.รมน. เผย "นายกฯ" มอบ "กอ.รมน." บูรณาการร่วมกระทรวง "พาณิชย์ - สาธารณสุข" ประสานผู้ประกอบการ โรงงาน ผู้ผลิตหน้ากากอนามัย ทั้ง 27 แห่ง ให้นำสินค้าออกจำหน่ายให้ประชาชน พร้อมสั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรณรงค์ ประชาสัมพันธ์ ให้สวมใส่อย่างถูกวิธี


เมื่อวันที่ 6 ก.พ.63 พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน. เปิดเผยว่า จากสถานการณ์มลพิษจากฝุ่นละออง PM 2.5 และโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ประเทศไทยกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตและความเป็นอยู่ของประชาชน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร มีความห่วงใยต่อสุขภาพและพลานามัยของประชาชน จึงได้มอบหมายให้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) บูรณาการร่วมกับกระทรวงพาณิชย์และกระทรวงสาธารณสุข เข้าประสานงานและขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการโรงงานผู้ผลิต “หน้ากากอนามัย” จำนวน 27 แห่ง ในพื้นที่ภาคกลางจำนวน 26 แห่ง และพื้นที่ภาคเหนือจำนวน 1 แห่ง ที่มีกำลังผลิตและมีสินค้าอยู่ในสต๊อกนำออกจำหน่าย หรือส่งให้กับตัวแทนจำหน่ายเพื่อให้ประชาชนได้มีหน้ากากอนามัยใช้สวมใส่ป้องกันจากผลกระทบข้างต้น

โดยที่ผ่านมา นายกฯ และรมว.กลาโหม ในฐานะ ผอ.รมน.ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยกันรณรงค์การใส่หน้ากากอนามัยอย่างถูกวิธี โดยไม่สวมใส่ผิดด้าน ให้ความรู้ คำแนะนำ พร้อมศึกษาข้อมูล เพื่อหาแนวทางป้องกันให้ปลอดภัยจาก มลพิษ ฝุ่นละออง PM 2.5 และเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019

"กอ.รมน.จึงใคร่ขอความร่วมมือกับสื่อมวลชน ช่วยประชาสัมพันธ์เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่เกี่ยวข้องและเป็นประโยชน์ให้กับประชาชน ได้รับทราบความคืบหน้าจากสถานการณ์ดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง" พล.ต.ธนาธิป กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม
  06:10

  บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์