ไลฟ์สไตล์
100 year

ธรรมนัส ไม่หวั่นโดนอภิปรายไม่ไว้วางใจ เชื่อรัฐบาลทำงานดี ไม่ต้องปรับ ครม.

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2563 15:14 น.
SHARE

“ธรรมนัส” เข้าทำเนียบฯ บอก ไม่หวั่นโดนอภิปรายไม่ไว้วางใจ ชี้ โต๊ะกินข้าวสามมิตร ไร้ต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี ด้าน “สมคิด” ระบุ มาคุยเศรษฐกิจฐานราก

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ช่วงเช้าวันนี้ (6 ก.พ.) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หนึ่งในรัฐมนตรีที่ถูกยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ เดินทางเข้าพบ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่ห้องทำงานชั้น 1 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พูดคุยประมาณ 30 นาที โดยเป็นการเข้าพบหลัง นายสมคิด ร่วมรับประทานอาหารกับแกนนำกลุ่มสามมิตรและส.ส.พรรคพลังประชารัฐกว่า 40 คน และภายหลังนายกรัฐมนตรีขอให้ นายสมคิด ช่วยในเรื่องของการเตรียมข้อมูลรับมืออภิปราย โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ ขณะที่ นายสมคิด เปิดเผยว่า มาพูดคุยเรื่องนโยบายเศรษฐกิจฐานรากเท่านั้น ไม่ได้มีเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ส่วน ร.อ.ธรรมนัส ก็เปิดเผยว่า มาคุยเรื่องงาน

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามถึงการกินข้าวของกลุ่มสามมิตร ร.อ.ธรรมนัส ตอบว่า ก็มาชวนตนเหมือนกัน แต่ติดงานกรรมาธิการ เป็นการไปให้กำลังใจ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ที่จะเข้ารับการผ่าตัด โดยมี ส.ส. หลายกลุ่มไปร่วม ไม่มีประเด็นอย่างอื่น เมื่อถามว่าดูแล้วมีนัยอะไรหรือไม่เพราะมีข่าวต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี ร.อ.ธรรมนัส ตอบว่า ไม่มี ส่วนหลังอภิปรายจะมีปรับ ครม. หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า ไม่น่าจะมีเพราะรัฐบาลทำงานกันได้ดี ขณะที่เมื่อถามว่ากังวลอะไรกับการอภิปรายหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า โดนอะไรมาเยอะแล้ว โดนอีกสักครั้งคงไม่เป็นอะไรมั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลธรรมนัส พรหมเผ่าสมคิด จาตุศรีพิทักษ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:55 น.