อนุสรณ์ ซัด "องครักษ์พิทักษ์ประยุทธ์" แค่วาทกรรม เย้ย แค่หวังวางบิล

ข่าว

อนุสรณ์ ซัด "องครักษ์พิทักษ์ประยุทธ์" แค่วาทกรรม เย้ย แค่หวังวางบิล

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2563 13:11 น.

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ชี้ "องครักษ์พิทักษ์ประยุทธ์" แค่วาทกรรม เย้ย แค่หวังวางบิลได้สะดวก ซัด ปชช.ถูกหลอก "ปฏิรูปการเมือง" มันไม่มีอยู่จริง

วันที่ 6 ก.พ. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พรรคพลังประชารัฐ เตรียมวางแผนตั้งองครักษ์พิทักษ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กันอย่างเอิกเกริกในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่า จริงๆ แล้วคนที่ควรจะได้ประโยชน์สูงสุดจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล คือ ประชาชน 5-6 ปีที่ผ่านมาไม่มีการตรวจสอบ แต่กลายเป็นว่า บรรดาลูกหาบเครือข่ายระบอบประยุทธ์ กลับพยายามพลิกวิกฤติเป็นโอกาส ไปเตรียมการวางแผนตั้งองครักษ์พิทักษ์ พล.อ.ประยุทธ์ ให้วุ่นวายไปหมด ทั้งที่คนที่จะถูกอภิปรายทั้ง 6 คน ก็บอกมาตลอดว่า ไม่ต้องการองครักษ์มาพิทักษ์อะไรทั้งนั้น แต่ลูกหาบก็หวังจะออกแอ็กชั่นขึงขัง เพื่อสร้างวาทกรรมหวังมาวางบิล ทำการเมืองโบราณเลอะเทอะเปรอะเปื้อน ไม่พ้นวังวนการเมืองเก่าๆ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ก็ย้ำแล้วย้ำอีก ไม่มีกล้วยแจก ไม่รู้จะไปเอามาจากไหน แต่คนพวกนี้ก็ยังไม่ละอายใจ ไม่เคารพประชาชน ประเทศชาติเสียเวลา ประชาชนถูกหลอกกับคำว่า "ปฏิรูปการเมือง" ซึ่งเป็นเพียงวาทกรรมและไม่มีอยู่จริง อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลครั้งนี้ ประชาชนอยากเห็นทุกฝ่ายยกระดับการทำงานการเมืองที่สร้างสรรค์และยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง

“ลูกหาบ กองเชลียร์ รัฐบาล อย่าหวังจะทำการเมืองน้ำเน่า ลุกประท้วงเลอะเทอะ หวังวางบิลได้สะดวก เคารพประชาชนให้มาก ทำหน้าที่ตรงไปตรงมา ทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์” นายอนุสรณ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
  03:31

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์