ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กณัฐ" นำกำลังพลลุยล้างกระทรวง Big Cleaning Day ฝ่าวิกฤติฝุ่นพิษ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2563 11:53 น.
SHARE

"บิ๊กณัฐ" นำ "บิ๊กทหาร" กลาโหม รวมกำลังพลลุยล้างกระทรวง Big Cleaning Day ฝ่าวิกฤติฝุ่นพิษ PM 2.5


เมื่อวันที่ 6 ก.พ.63 พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธานเปิดกิจกรรมทำความสะอาด Big Cleaning เพื่อลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 บริเวณพื้นที่ภายในและรอบศาลาว่าการกลาโหม โดยมีข้าราชการและลูกจ้าง จากหน่วยขึ้นตรงที่มีที่ตั้งภายในสำนักงานว่าการกระทรวงกลาโหม ประกอบด้วย กรมเสมียนตรา สำนักนโยบายและแผนกลาโหม กรมพระธรรมนูญ จำนวนกว่า 450 นาย

ข่าวแนะนำ

โดยได้รับความร่วมมือจาก สำนักงานเขตพระนคร และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ให้การสนับสนุนยานพาหนะและอุปกรณ์ฉีดพ่นละอองน้ำในอากาศ ร่วมทำความสะอาดชำระล้างถนน รวมทั้งบริเวณสวนสาธารณะ เพื่อลดภาวะการตกค้างของฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 โดยจะทำต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล

พล.อ.ณัฐ กล่าวว่า กระทรวงกลาโหม โดยหน่วยทหารในทุกพื้นที่ จะร่วมกับส่วนราชการต่างๆ และภาคประชาชน รณรงค์และทำความสะอาดบ้านเมืองพร้อมกันทั่วประเทศ จึงขอถือโอกาสนี้ เชิญชวนประชาชนร่วมแสดงออกถึงพลังและความรับผิดชอบลดกิจกรรมที่เป็นต้นเหตุของปัญหาฝุ่น ละอองขนาดเล็ก PM2.5 ร่วมกันชำระล้างทำความสะอาดบ้านเรือนและพื้นที่สาธารณะ รวมทั้งการเพิ่มพื้นที่สีเขียว เพื่อแสดงออกถึงใจที่เป็นหนึ่งเดียวกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝุ่นPM2.5ฝุ่นPM 2.5ฝุ่นพิษบิ๊กณัฐปลัดฯกลาโหมล้างกระทรวงบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 11:51 น.