ไลฟ์สไตล์
100 year

อันวาร์ จี้ ปชป.แก้วิกฤติเลือดทะลัก บี้ กก.บห.ไร้น้ำยา เปิดทางชุดใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE

"อันวาร์" ยื่นหนังสือถึง "จุรินทร์" จัดประชุมใหญ่ฯ แก้ไขวิกฤติสมาชิกแห่ลาออก จี้ กก.บห.หาทางเรียกคืนศรัทธาด่วน บี้ทำไม่ได้ควรเสียสละ เปิดทางชุดใหม่กอบกู้ ปชป.

เมื่อวันที่ 5 ก.พ.63 นายอันวาร์ สาและ รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์และ ส.ส.ปัตตานี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนได้ทำหนังสือเปิดผนึกยื่นถึง นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกฯและ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อขอให้จัดประชุมใหญ่วิสามัญเพื่อแก้ไขวิกฤติพรรคและรับผิดชอบร่วมกัน และขอให้เสนอแผนยุทธศาสตร์การฟื้นฟูพรรคที่มีประสิทธิภาพ จากกรณีสมาชิกคนสำคัญของพรรคทยอยลาออกอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจากรายงานของสื่อระบุว่า จะมีแกนนําพรรคคนสําคัญลาออกอีกอย่างน้อย 5 คน โดยในรายงานระบุชื่อไว้อย่างชัดเจน พรรคของเราสูญเสียบุคลากรคนรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพ และกําลังสูญเสียบุคลากรคนรุ่นเก่าที่มีความสําคัญคนแล้วคนเล่าอย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

"ผมและเพื่อนสมาชิกร่วมพรรคเห็นว่าไม่ใช่เรื่องปกติ จําเป็นต้องหาข้อมูลด้วยวิธีการที่ยอมรับให้ได้ว่า สมาชิกที่ลาออกไปล้มเหลวที่จะอยู่ร่วมกับพรรค หรือว่าการบริหารพรรคล้มเหลว สมาชิกไม่เห็นอนาคตจึงลาออกไป แล้วประกาศให้สังคมรับทราบว่า ปัญหาที่แท้จริงคืออะไร น่าจะมีเหตุผลและมีความหวังว่า จะแก้ไขปัญหาได้ถูกทางมากกว่าการสัมภาษณ์ว่า การลาออกของสมาชิกในทางการเมืองถือว่าเป็นเรื่องปกติ" นายอันวาร์ กล่าว 

นายอันวาร์ กล่าวต่อว่า ตนได้รับมอบหมายจากเพื่อนสมาชิกพรรคให้ติดต่อสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว จากผู้หลักผู้ใหญ่ที่มีหน้าที่รับผิดชอบในพรรคว่า พรรคเกิดวิกฤตตกตํ่าเช่นนี้มีวิธีการแก้ไขปัญหาอย่างไร ก็ได้รับคําตอบว่า ขอให้ทนอยู่กันอย่างนี้ต่อไป อนาคตคงจะดีขึ้น เพราะในอดีตพรรคก็เคยตกตํ่ามาแล้ว ก็สามารถฟื้นกลับขึ้นมาได้เอง เลือกตั้งครั้งล่าสุดภาคใต้จาก 52 คน เหลือ 24 คน หายไป 28 คน และ กทม.เป็นศูนย์ ภาคอีสานได้ 2 คน ภาคเหนือเหลือ 1 คน เกิดอะไรขึ้นยังไม่มีคําตอบจากคณะผู้บริหารพรรค ตนหลุดเข้ามาเพียงคนเดียวจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ไม่ได้มีความภูมิใจอะไรเลย สูญเสียเพื่อนร่วมพรรคไปจํานวนมาก จึงขอให้พรรครีบจัดประชุมใหญ่วิสามัญฯโดยด่วน เพื่อแก้ไขวิกฤติพรรค ให้คณะกรรมการบริหารพรรคได้รับทราบถึงปัญหาและหาทางแก้ไข หากยังไม่มีทางแก้ไข ต้องเสียสละให้บรรดาสมาชิกได้เลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ เข้ามาเพื่อแก้ไขปัญหาและสร้างศรัทธาให้กับสังคม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อันวาร์ สาและประชาธิปัตย์ปชป.ส.ส.ปชป.ลาออกส.ส.ประชาธิปัตย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 01:42 น.