"ชูวิทย์" ขอโทษ "ยงยุทธ" จัดรายการพาดพิง "เจ้าทุกข์" ยอมถอนฟ้องแล้ว (คลิป)

ข่าว

  "ชูวิทย์" ขอโทษ "ยงยุทธ" จัดรายการพาดพิง "เจ้าทุกข์" ยอมถอนฟ้องแล้ว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ก.พ. 2563 11:36 น.

  "ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์" แถลงขอโทษ ขอขมา "ยงยุทธ" จัดรายการทางช่องไทยรัฐทีวี และ 33 เอชดี พาดพิงทำให้เกิดความเสียหาย เรียก 100 ล้าน ทุกคดี ล่าสุด "เจ้าทุกข์" ส่งทนายถอนฟ้องทุกคดี

  วันที่ 5 ก.พ. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตผู้ดำเนินรายการ "ชูวิทย์ตีแสกหน้า" ทางสถานีโทรทัศน์ช่องไทยรัฐทีวี และรายการ "ชูวิทย์มีเรื่องเล่า" ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 33 กล่าวขอโทษ นายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตนักการเมือง และอดีตเจ้าของสโมสรฟุตบอลเชียงรายยูไนเต็ด ที่เคยจัดรายการกล่าวพาดพิงทำให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียงในสองรายการทำให้ประชาชนเข้าใจว่า นายยงยุทธ นำเงินที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายจากการค้ามนุษย์มาฟอกผ่านการปั่นหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ และมาฟอกผ่านเงินสนับสนุนสโมสรฟุตบอลเชียงรายยูไนเต็ด

  ซึ่งเมื่อวานที่ผ่านมา ได้พบกับนายยงยุทธ และกราบขอขมาต่อหน้ารวมไปถึงขอโทษไปยังครอบครัวของนายยงยุทธด้วย พร้อมกล่าวยืนยันว่า นายยงยุทธและครอบครัวไม่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินหรือการค้ามนุษย์ของผู้ต้องหาในคดีจับกุมสถานอาบอบนวด "วิคตอเรียซีเคร็ต"

  ด้านนายอุดม โปร่งฟ้า ทนายความที่ได้รับมอบหมายจากนายยงยุทธ กล่าวว่า คดีที่นายยงยุทธ ได้ฟ้องไปก่อนหน้านี้ จะดำเนินการถอนฟ้องคดีทั้งหมด เนื่องจากเข้าใจว่า นายชูวิทย์ก่อนหน้านี้ได้ทำหน้าที่เป็นสื่อมวลชนอาจจะนำเสนอข่าวไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์

  สำหรับคดีดังกล่าวนี้นายชูวิทย์ ถูกนายยงยุทธ ฟ้องในความผิดฐานร่วมกันหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา และความผิดฐานนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ. 2561 รวมทั้งฟ้องคดีแพ่งจากการถูกละเมิดดังกล่าวอีก 2 สำนวนด้วยเช่นกัน ซึ่งเรียกค่าเสียหายสำนวนละ 100 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี ซึ่งคดีดังกล่าวยืดยาวมาเป็นเวลากว่า 2 ปี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชูวิทย์ขอขมายงยุทธชูวิทย์แถลงขอโทษยงยุทธชูวิทย์ตีแสกหน้ายงยุทธ ติยะไพรัชจัดรายการพาดพึงเชียงรายยูไนเต็ดค้ามนุษย์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 08:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์