ส.ว. หารือ ทูตจีน เชื่อมั่นรับมือ "ไวรัสโคโรนา" ได้ จีน ขอบคุณ สธ.ไทย

ข่าว

ส.ว. หารือ ทูตจีน เชื่อมั่นรับมือ "ไวรัสโคโรนา" ได้ จีน ขอบคุณ สธ.ไทย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2563 19:00 น.

ส.ว.“พีระศักดิ์” เเถลง เยือนสถานทูตจีน เผชิญไวรัสไคโรนา จีนฝากขอบคุณ สธ.ไทย และฝ่ายนิติบัญญัติ ที่เป็นห่วง พร้อมเปิดตัวทีม “รักเมืองไทย” จัดกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ สื่อ 24 ก.พ. 

วันที่ 4 ก.พ.ที่รัฐสภา นายพีระศักดิ์ พอจิต สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ในฐานะประธานกรรมการดำเนินการจัดกิจกรรมอันเป็นสาธารณะประโยชน์เพื่อสังคม และกิจกรรมนันทนาการของ ส.ว. พร้อมด้วยส.ว. แถลงข่าวถึงจุดประสงค์ของคณะกรรมการ เพื่อสนับสนุนให้ ส.ว. และบุคลากรในวงงานรัฐสภา คำนึงถึงประโยชน์ส่วนรวม และร่วมกันจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อสังคม พร้อมทั้งให้ความช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน ให้กำลังใจผู้ประสบสาธารณภัยด้านต่างๆ

โดยแบ่งการดำเนินงานเป็น 4 รูปแบบ คือ กิจกรรมรักเมืองไทย กิจกรรมสัมพันธ์ กิจกรรมตามสถานการณ์ และกิจกรรมอุบัติภัย โดยกิจกรรมแรก คือ การเข้าหารือกับนายหยาง ซิน อัครราชทูตที่ปรึกษาอุปทูตรักษาราชการสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย เมื่อวันที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา เพื่อแสดงความห่วงใยต่อสถานการณ์ เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ระบาด โดยตนแสดงความเชื่อมั่น ในศักยภาพของสาธารณรัฐประชาชนจีน ว่า จะป้องกันและควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาได้ ทางเขาเอง ก็ให้การต้อนรับอย่างดี พร้อมกับเเสดงความขอบคุณระบบสาธารณสุขของไทย ผ่านทาง ส.ว.มาด้วย และยังขอบคุณหน่วยงานด้านนิติบัญญัติที่เเสดงความห่วงใย โดยบรรยากาศการพูดคุยหารือเป็นไปด้วยดี

นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ สมาชิกวุฒิสภา กล่าวว่า คณะกรรมการชุดนี้ จะมีการจัดกิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างภาคส่วนต่างๆ ในวันที่ 15 ก.พ.นี้ โดยสมาชิกวุฒิสภาในนามทีม "รักเมืองไทย" จะจัดกิจกรรมแข่งฟุตบอลร่วมกับจังหวัดร้อยเอ็ด นำโดยผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด และวันที่ 24 ก.พ. จะจัดกิจกรรมสัมพันธ์ เนื่องในโอกาสปิดสมัยประชุมสามัญของรัฐสภา โดยจัดแข่งฟุตบอลและแชร์บอลเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกวุฒิสภา บุคลากรของสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา และสื่อมวลชนประจำรัฐสภา

ด้าน นายชาญวิทย์ ผลชีวิน สมาชิกวุฒิสภา กล่าวว่า ทีมรักเมืองไทย เคยจัดตั้งขึ้นเมื่อครั้งหนึ่งนานมาแล้ว สมัยรัฐบาลพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ แต่ยังมีบุคคลสาธารณะหลายคน อาทิ นายสมชาย เข็มกลัด นักแสดง นายธัญญา โพธิ์วิจิตร หรือ เป็ด เชิญยิ้ม นักแสดงตลก ร้อยตำรวจโทเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หรือซิโก้ อดีตโค้ชทีมชาติไทย

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม
  06:10

  บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์