ทบ. ปัด ไร้คำสั่ง 6 ท่าต้องห้าม ขณะสวมเครื่องแบบ วอนงดส่งต่อข่าวเท็จ

ข่าว

ทบ. ปัด ไร้คำสั่ง 6 ท่าต้องห้าม ขณะสวมเครื่องแบบ วอนงดส่งต่อข่าวเท็จ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2563 17:41 น.

ทบ.ปัด ไม่มีคำสั่ง 6 ท่าต้องห้าม ย้ำ กำลังพล ควรประพฤติตนตามแบบธรรมเนียมทหาร แต่งกายตามระเบียบอย่างเคร่งครัด ด้วยความสง่างามและมีวินัย วอนงดส่งต่อข่าวเท็จ 

วันที่ 4 ก.พ. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏในสื่อบางสำนัก ที่ได้นำเสนอข่าวโดยอ้างแหล่งข่าวว่า ผู้บัญชาการทหารบก มีคำสั่งแจ้งไปยังผู้บังคับหน่วย ห้ามทหารทำกิริยา 6 ท่า ต้องห้าม ขณะสวมเครื่องแบบ โดยมีรูปภาพประกอบทั้ง 6 ท่านั้น ขอเรียนว่าไม่เป็นความจริง ผู้บัญชาการทหารบก ไม่ได้มีสั่งการใดๆ

ทั้งนี้ กองทัพบก มีกฎระเบียบที่เกี่ยวกับการแต่งกายและการประพฤติปฏิบัติตน ในระหว่างสวมใส่เครื่องแบบทหารที่ให้กำลังพลยึดถือปฏิบัติเป็นภาพรวมไม่ได้มีคำสั่งเฉพาะเจาะจงในเรื่องใด โดยการแต่งเครื่องแบบต้องเป็นไปตามระเบียบ แบบธรรมเนียม เหมาะสมกับสถานที่ราชการ

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบก มีนโยบายและได้กำชับหน่วยงานของกองทัพบกอยู่เสมอ ให้กำลังพลแต่งกายตามระเบียบอย่างเคร่งครัด ด้วยความสง่างามและมีวินัย รวมถึงการแสดงตนในสถานที่สาธารณะให้เป็นไปตามแบบธรรมเนียมทหารเพื่อภาพลักษณ์ที่ดี

"กองทัพบก จึงขอแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องให้สังคมได้ทราบ ขอความร่วมมืองดส่งต่อข่าวเท็จดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ลักษณะท่าทางที่ไม่สุภาพ หรือการปฏิบัติผิดมารยาททางสังคมก็เป็นเรื่องที่ทุกคนควรหลีกเลี่ยง" รองโฆษกกองทัพบก กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลุงหัวร้อนโดนเฉี่ยวคว้าปืนตบคนขับ 6 ล้อ
04:00

ลุงหัวร้อนโดนเฉี่ยวคว้าปืนตบคนขับ 6 ล้อ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์