ไลฟ์สไตล์
100 year

ทบ. ปัด ไร้คำสั่ง 6 ท่าต้องห้าม ขณะสวมเครื่องแบบ วอนงดส่งต่อข่าวเท็จ

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2563 17:41 น.
SHARE

ทบ.ปัด ไม่มีคำสั่ง 6 ท่าต้องห้าม ย้ำ กำลังพล ควรประพฤติตนตามแบบธรรมเนียมทหาร แต่งกายตามระเบียบอย่างเคร่งครัด ด้วยความสง่างามและมีวินัย วอนงดส่งต่อข่าวเท็จ 

วันที่ 4 ก.พ. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏในสื่อบางสำนัก ที่ได้นำเสนอข่าวโดยอ้างแหล่งข่าวว่า ผู้บัญชาการทหารบก มีคำสั่งแจ้งไปยังผู้บังคับหน่วย ห้ามทหารทำกิริยา 6 ท่า ต้องห้าม ขณะสวมเครื่องแบบ โดยมีรูปภาพประกอบทั้ง 6 ท่านั้น ขอเรียนว่าไม่เป็นความจริง ผู้บัญชาการทหารบก ไม่ได้มีสั่งการใดๆ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ กองทัพบก มีกฎระเบียบที่เกี่ยวกับการแต่งกายและการประพฤติปฏิบัติตน ในระหว่างสวมใส่เครื่องแบบทหารที่ให้กำลังพลยึดถือปฏิบัติเป็นภาพรวมไม่ได้มีคำสั่งเฉพาะเจาะจงในเรื่องใด โดยการแต่งเครื่องแบบต้องเป็นไปตามระเบียบ แบบธรรมเนียม เหมาะสมกับสถานที่ราชการ

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบก มีนโยบายและได้กำชับหน่วยงานของกองทัพบกอยู่เสมอ ให้กำลังพลแต่งกายตามระเบียบอย่างเคร่งครัด ด้วยความสง่างามและมีวินัย รวมถึงการแสดงตนในสถานที่สาธารณะให้เป็นไปตามแบบธรรมเนียมทหารเพื่อภาพลักษณ์ที่ดี

"กองทัพบก จึงขอแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องให้สังคมได้ทราบ ขอความร่วมมืองดส่งต่อข่าวเท็จดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ลักษณะท่าทางที่ไม่สุภาพ หรือการปฏิบัติผิดมารยาททางสังคมก็เป็นเรื่องที่ทุกคนควรหลีกเลี่ยง" รองโฆษกกองทัพบก กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

6 ท่าต้องห้ามอภิรัชต์ คงสมพงษ์งดส่งต่อข่าวเท็จกองทัพบกผู้บัญชาการทหารบกรองโฆษกทบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 17:23 น.