อนุสรณ์ ยัน มีประชาชนไม่เอา "พล.อ.ประยุทธ์" จริง อย่าโทษแต่เฟกนิวส์

ข่าว

  อนุสรณ์ ยัน มีประชาชนไม่เอา "พล.อ.ประยุทธ์" จริง อย่าโทษแต่เฟกนิวส์

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2563 12:35 น.

  โฆษกเพื่อไทย เผย มีประชาชนไม่เอา "พล.อ.ประยุทธ์" จริง อย่าโทษแต่เฟกนิวส์ ท้า ก็ลองดู หากคิดว่าสั่งปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจตอนไหนก็ได้ ขู่ จะได้รู้ เวลาปชช.หมดความอดทนเป็นอย่างไร

  วันที่ 4 ก.พ. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เตรียมข้อมูลสู้กับการบิดเบือน เฟกนิวส์ เหนื่อยแต่ไม่ลาออก ว่า ดูเหมือนเครื่องมือเดียวที่ พล.อ.ประยุทธ์ เหลืออยู่ เอาไว้สู้กับทุกปัญหา คือ พยายามผลักทุกเรื่องให้เป็นข่าวปลอม เฟกนิวส์ ทั้งที่จริงๆ แล้วปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ปัญหาความเหลื่อมล้ำ ส่งออกทรุด ท่องเที่ยวกระทบ หนี้ครัวเรือนสูง ค่าครองชีพแพง ค่าแรงถูก คนตกงาน ทุกเรื่องคือของจริง ประชาชนเดือดร้อนจริง

  นายอนุสรณ์ กล่าวต่อว่า แม้แต่ "ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่" เป็นไปได้อย่างไรว่า เมื่อคนทุกข์ร้อน ตื่นตระหนก เกรงว่าจะติดเชื้อไวรัส หาวิธีป้องกันตัวเอง เห็นข้อมูลที่พอจะเป็นประโยชน์ นำมาโพสต์มาเล่าในพื้นที่ส่วนตัว แต่หากข้อความใดอาจทำให้รัฐบาลเสียหาย ก็จะสุ่มเสี่ยงต่อการกลายเป็นเฟกนิวส์ได้ทันที โลกมาไกลขนาดนี้ สิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานในการสื่อสารของประชาชนต้องมี อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ และเครือข่ายระบอบประยุทธ์ ตั้งสติ ปรับทัศนคติตัวเอง อยู่มา 6 ปี ผลงานไม่มี ประชาชนไล่ยังไงก็ไม่ไป ทำได้แต่โทษเฟกนิวส์ เป็นธรรมกับประชาชนหรือไม่ มีประชาชนไม่เอาประยุทธ์จริง อย่าโทษแต่เฟกนิวส์ การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ ที่บอกเตรียมข้อมูลไว้สู้ ของจริง คือ ปากกล้าขาสั่น สารพัดลูกหาบออกมาเชลียร์ ถ้าฝ่ายค้านพูดเรื่องเก่า จะชัตดาวน์อภิปรายไม่ไว้วางใจ จะพูดอะไรหัดเกรงใจประชาชนบ้าง เอาเวลาไปแก้ปัญหาเพื่อไม่ให้ภาวะชัตดาวน์งบประมาณเกิดขึ้นดีกว่า

  “รัฐบาลอาจเคยชินกับการครอบงำ สั่งการทหาร ซ้ายหัน ขวาหัน สภาผู้แทนราษฎรครอบงำไม่ได้ ถ้าคิดว่าจะสั่งปิดการอภิปรายไม่ไว้วางใจตอนไหนก็ได้ ก็ลองดูจะได้รู้ว่าเวลาที่ประชาชนหมดความอดทนเป็นอย่างไร” นายอนุสรณ์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์