"อนุพงษ์" กำชับ แก้ PM 2.5 เต็มที่ มั่นใจ ตอบ อภิปรายฯได้ ทุกประเด็น

ข่าว

  "อนุพงษ์" กำชับ แก้ PM 2.5 เต็มที่ มั่นใจ ตอบ อภิปรายฯได้ ทุกประเด็น

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2563 11:39 น.

  พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา มท.1 ยัน กำชับ แก้ PM 2.5 เต็มที่ ห่วง ชาวบ้านเผาพื้นที่การเกษตร ส่วนฝ่ายค้าน ยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ มั่นใจตอบข้อซักถามทุกประเด็น แม่เป็นการอภิปรายครั้งแรก 

  วันที่ 4 ก.พ. พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึง การแก้ไขปัญหาฝุ่น PM 2.5 ว่า กำชับผู้ปฏิบัติในพื้นที่ช่วยกันทำงานเต็มที่และช่วยกันแก้ปัญหา PM 2.5 โดยบูรณาการไม่ให้มีผลกระทบด้านอื่น ย้ำ ปัญหาที่พบในพื้นที่ในขณะนี้ คือ การเผาพื้นที่การเกษตร ซึ่งต้องไปสร้างความเข้าใจกับชาวบ้าน หากฝ่าฝืนก็มีกฎหมาย จับกุม และดำเนินคดี ซึ่งต้องพิจารณาด้านอื่นประกอบด้วย

  ขณะเดียวกัน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ฝ่ายค้าน เตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า โดยปกติแล้วมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจัดห้องไว้เตรียมการและข้อมูลต่างๆ ไว้ที่สภา ส่วนญัตติที่ฝ่ายค้านยื่น อาจเป็นโมฆะหรือไม่นั้น ส่วนตัวไม่ได้ดูให้ฝ่ายกฎหมายดู และเตรียมชี้แจงทุกเรื่องที่ทำไป ตอบทุกข้อซักถาม ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ชี้แจงให้ได้ ไม่หวั่นแม้เป็นการอภิปรายครั้งแรก

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รถส่งของขับฝ่าไฟแดงพุ่งชนกระบะดับ 1 เจ็บ 2
   01:18

   รถส่งของขับฝ่าไฟแดงพุ่งชนกระบะดับ 1 เจ็บ 2

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์