ไลฟ์สไตล์
100 year

“ธรรมนัส” ชี้ แจกกล้วยแค่พูดหยอกกัน มั่นใจเสียงพรรคร่วมรัฐบาลเหนียวแน่น

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2563 11:26 น.
SHARE

“ธรรมนัส” ไม่กังวลถูกอภิปราย ตอบได้ทุกประเด็น มั่นใจเสียงพรรคร่วมรัฐบาลเหนียวแน่น ชี้ แจกกล้วยเป็นแค่วลีที่หยอกกัน ย้ำเรื่องที่ดิน “ปารีณา” ไม่มีใครเอาชีวิตมาเสี่ยงกับเรื่องผิดกฎหมาย

วันที่ 4 ก.พ. 2563 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการถูกฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ตัวเองถูกอภิปรายใน 2 ประเด็น คือ เรื่องการบริหารราชการบกพร่อง และเรื่องคุณสมบัติการเป็นรัฐมนตรี ส่วนที่จะนำเรื่องการมีอิทธิพลในอดีตมาอภิปรายนั้น มองว่าคงมีทั้งเรื่องปัจจุบันและเรื่องในอดีต

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่เพราะคนที่จะอภิปรายคือ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า ส่วนตัวยังไม่ทราบว่าเป็นใคร แต่ยืนยันว่าไม่มีความกังวล หากเป็นเรื่องในอดีตก็เคยชี้แจงไปทุกประเด็นแล้วในเวทีของคณะกรรมาธิการ ป.ป.ช. ที่มี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เป็นประธาน ส่วนเรื่องการบริหารราชการในปัจจุบันก็มีผลงานตลอด 7 เดือนที่ผ่านมาช่วยยืนยันได้ โดยเฉพาะกลุ่มเกษตรกรที่ประสงค์จะเดินทางมาให้กำลังใจ แต่ตัวเองได้ขอร้องไว้เพราะไม่อยากให้เป็นประเด็นทางการเมือง

ส่วนที่รัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจมีแต่คนของพรรคพลังประชารัฐนั้น มองว่าเป็นการอภิปรายรัฐมนตรีที่อยู่ในรัฐบาลชุดที่แล้วเป็นหลัก มีตัวเองคนเดียวที่เป็นรัฐมนตรีใหม่ และรู้สึกเฉยๆ แม้จะถูกเป็นเป้าโจมตีมาตลอด เพราะตัวเองรู้อยู่แล้วว่าในอนาคตจะต้องเจออะไรบ้าง เมื่อเป็นนักการเมืองและอยู่ในฝ่ายรัฐบาลก็ต้องพร้อมที่จะถูกตรวจสอบ จากนั้นผู้สื่อข่าวถามถึงเสียงสนับสนุนของพรรคร่วมรัฐบาลและพรรคเล็กยังเหนียวแน่นอยู่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส มั่นใจว่าพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคยังเหนียวแน่นเหมือนเดิม เพราะมีประธานวิปฝ่ายรัฐบาลและประธาน ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐกำกับดูแลอยู่ ส่วนกระแสข่าวการแจกกล้วยเป็นเพียงวลีที่หยอกกันเล่น ยันยันว่าไม่มีเรื่องแบบนี้

อย่างไรก็ตาม ในเรื่องคดีที่ดินของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ไม่มีประเด็นใดที่ต้องเตรียมตัว เพราะตัวเองทำตามขั้นตอนทุกอย่างภายใต้กฎหมายสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) ย้ำว่า ไม่มีเจ้าหน้าที่คนใดที่จะเอาชีวิตตัวเองมาเสี่ยงกับการกระทำผิดกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธรรมนัส พรหมเผ่าปารีณา ไกรคุปต์ปารีณาเสรีพิศุทธ์ เตมียเวสอภิปรายไม่ไว้วางใจข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 22:14 น.