ไลฟ์สไตล์
100 year

สนธิรัตน์ มั่นใจ พปชร.ได้เสียง เลือกตั้งซ่อม ส.ส.กำแพงเพชร คืน

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2563 11:32 น.
SHARE

“สนธิรัตน์” เผย รัฐบาลพร้อมตอบอภิปรายฯ ฝ่ายค้าน เชื่อมั่น พรรคร่วมฯ ลงมติในทิศทางเดียวกัน ส่วนเลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร ตั้ง "สมศักดิ์" เป็น ผอ.เลือกตั้ง มั่นใจว่า พปชร. จะได้เสียงคืน

วันที่ 4 ก.พ. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน กล่าวถึงญัติติข้อกล่าวหาที่ฝ่ายค้านเสนอ ว่า วิปรัฐบาลได้ยื่นเรื่องถึงท่านประธานสภาถึงข้อกล่าวหา ซึ่งประเด็นนี้อยู่ที่ประธานสภา จะพิจารณาอย่างไรคิดว่า เรื่องนี้เป็นกลไกของฝ่ายรัฐบาลที่ยื่นญัตติ ซึ่งขึ้นอยู่กับประธานสภาจะพิจารณา

ข่าวแนะนำ

ในการอภิปรายก็ได้มีการเตรียมตัว เมื่อฝ่ายค้านยื่นญัตติชัดเจน มีข้อกล่าวหาชัดเจน ฝ่ายรัฐบาลก็ต้องเตรียมข้อมูล เพื่อตอบข้อซักของฝ่ายค้าน เชื่อมั่นพรรคร่วมรัฐบาลจะไปในทิศทางเดียวกันในการลงมติ เมื่อมีการอภิปรายเกิดขึ้น ซึ่งต้องมีการพูดคุยกันอยู่แล้ว

เลขาธิการ พปชร. กล่าวต่อว่า ส่วนกรณี พรรคเศรษฐกิจใหม่ ระบุว่า เป็นเรื่องภายในของพรรคเศรษฐกิจใหม่ ซึ่งทางพรรคต้องคุยกันเอง โดยส่วนตัวและทางพรรคพลังประชารัฐ ไม่สามารถเข้าไปยุ่งเกี่ยวได้ ส่วน ส.ส.ของพรรคเศรษฐกิจใหม่อีก 4-5 คน จะมาร่วมพรรคหรือไม่ ยังไม่มีข้อสรุปชัดเจน อย่างที่เคยเรียนพรรคเศรษฐกิจใหม่เป็นพรรคฝ่ายค้านที่มีอุดมการณ์ชัดเจน ฉะนั้นตอนนี้ยังตอบไม่ได้จะเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่

"ส่วนการเลือกตั้งซ่อมที่กำแพงเพชร ได้แต่งตั้งให้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นผู้อำนวยการเลือกตั้ง ขณะที่รอที่ประชุมพรรคว่าจะไปช่วย ส.ส.ลงพื้นที่หาเสียงวันไหน คาดเร็วๆ นี้จะลงไปช่วยหาเสียง มั่นใจว่าพรรคพลังประชารัฐจะได้เสียงจากการเลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชรคืนมา จึงทำงานอย่างหนักเพื่อขอความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนชาวกำแพงเพชร" นายสนธิรัตน์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์เลือกตั้งส.ส.กำแพงเพชรอภิปรายไม่ไว้วางใจพลังประชารัฐลงมติทิศทางเดียวกันพรรคเศรษฐกิจใหม่เลขาธิการพลังประชารัฐข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 06:17 น.