สนธิรัตน์ มั่นใจ พปชร.ได้เสียง เลือกตั้งซ่อม ส.ส.กำแพงเพชร คืน

ข่าว

  สนธิรัตน์ มั่นใจ พปชร.ได้เสียง เลือกตั้งซ่อม ส.ส.กำแพงเพชร คืน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2563 11:32 น.

  “สนธิรัตน์” เผย รัฐบาลพร้อมตอบอภิปรายฯ ฝ่ายค้าน เชื่อมั่น พรรคร่วมฯ ลงมติในทิศทางเดียวกัน ส่วนเลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร ตั้ง "สมศักดิ์" เป็น ผอ.เลือกตั้ง มั่นใจว่า พปชร. จะได้เสียงคืน

  วันที่ 4 ก.พ. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน กล่าวถึงญัติติข้อกล่าวหาที่ฝ่ายค้านเสนอ ว่า วิปรัฐบาลได้ยื่นเรื่องถึงท่านประธานสภาถึงข้อกล่าวหา ซึ่งประเด็นนี้อยู่ที่ประธานสภา จะพิจารณาอย่างไรคิดว่า เรื่องนี้เป็นกลไกของฝ่ายรัฐบาลที่ยื่นญัตติ ซึ่งขึ้นอยู่กับประธานสภาจะพิจารณา

  ในการอภิปรายก็ได้มีการเตรียมตัว เมื่อฝ่ายค้านยื่นญัตติชัดเจน มีข้อกล่าวหาชัดเจน ฝ่ายรัฐบาลก็ต้องเตรียมข้อมูล เพื่อตอบข้อซักของฝ่ายค้าน เชื่อมั่นพรรคร่วมรัฐบาลจะไปในทิศทางเดียวกันในการลงมติ เมื่อมีการอภิปรายเกิดขึ้น ซึ่งต้องมีการพูดคุยกันอยู่แล้ว

  เลขาธิการ พปชร. กล่าวต่อว่า ส่วนกรณี พรรคเศรษฐกิจใหม่ ระบุว่า เป็นเรื่องภายในของพรรคเศรษฐกิจใหม่ ซึ่งทางพรรคต้องคุยกันเอง โดยส่วนตัวและทางพรรคพลังประชารัฐ ไม่สามารถเข้าไปยุ่งเกี่ยวได้ ส่วน ส.ส.ของพรรคเศรษฐกิจใหม่อีก 4-5 คน จะมาร่วมพรรคหรือไม่ ยังไม่มีข้อสรุปชัดเจน อย่างที่เคยเรียนพรรคเศรษฐกิจใหม่เป็นพรรคฝ่ายค้านที่มีอุดมการณ์ชัดเจน ฉะนั้นตอนนี้ยังตอบไม่ได้จะเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่

  "ส่วนการเลือกตั้งซ่อมที่กำแพงเพชร ได้แต่งตั้งให้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นผู้อำนวยการเลือกตั้ง ขณะที่รอที่ประชุมพรรคว่าจะไปช่วย ส.ส.ลงพื้นที่หาเสียงวันไหน คาดเร็วๆ นี้จะลงไปช่วยหาเสียง มั่นใจว่าพรรคพลังประชารัฐจะได้เสียงจากการเลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชรคืนมา จึงทำงานอย่างหนักเพื่อขอความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนชาวกำแพงเพชร" นายสนธิรัตน์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ส.อ. ยิง จ.ส.อ. ดับ ปมทำร้ายเมีย
   03:33

   ส.อ. ยิง จ.ส.อ. ดับ ปมทำร้ายเมีย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์