ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ยันไม่มีหน้ากากอนามัยเกินราคา ชี้ เจอก็แจ้ง อย่านำไปพูดให้เสียหาย

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2563 11:19 น.
SHARE

นายกรัฐมนตรี ยืนยัน ไม่มีหน้ากากอนามัยเกินราคา ชี้ ถ้าเจอให้ก็แจ้งเข้ามา แต่อย่านำไปพูดให้เสียหาย

วันที่ 4 ก.พ. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เยี่ยมชมบูธประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันมาฆบูชา ปี 2563 (มาฆะรักษ์โลก ตามโครงการ วัด ประชา รัฐ สร้างสุข) จัดโดยกระทรวงวัฒธรรม โดยนายกรัฐมนตรีร่วมถ่ายรูปอย่างเป็นกันเองกับเด็กๆ โดยมีเด็กคนหนึ่งยื่นไมค์ให้นายกรัฐมนตรีพูด นายกรัฐมนตรีจึงถามว่ามีอะไรถามลุงไหม ถามว่าลุงแก่ไหมหรือเปล่า ก่อนที่เด็กอีกคนจะตอบว่า แก่นิดนึง ทำให้นายกรัฐมนตรีถึงกับหัวเราะก่อนจะขอให้นายกรัฐมนตรีอุ้มและขอหอมแก้มนายกรัฐมนตรีด้วย

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มเด็กๆ ที่สวมใส่ชุดไทยมาร่วมประชาสัมพันธ์ “ลดฝุ่น ลดขยะ ใส่หน้ากากอนามัย” โดย พล.อ.ประยุทธ์ บอกกับเด็กๆ ว่า ถ้าอยากได้อากาศดีๆ ต้องร่วมกันทำ รัฐบาลก็พยายามทำอย่างเต็มที่ อย่างเรื่องหน้ากากอนามัย ก็ได้ตรวจสอบแล้วว่าไม่มีการขายเกินราคา แต่หากพบก็สามารถแจ้งเข้ามาได้เลย ขอว่าอย่านำไปพูดให้เสียหาย พร้อมขอให้เด็กๆ โตแล้วยังน่ารักสดใสแบบนี้ อย่าทำตัวเหมือนผู้ใหญ่บางคน

จากนั้นนายกรัฐมนตรีชมการนำเสนอผลงานผู้ประกอบการวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้น (Digital Startup) ด้านเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ (Health Tech) โดย กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งได้นำเสนอผลงานแอปพลิเคชันที่มีการนำมาใช้ในปัจจุบัน โดยมีแอปพลิเคชันหนึ่งที่ใช้ในการต่อคิวตามร้านอาหาร ล่าสุดมีการนำไปใช้ในโรงพยาบาล ชื่อแอปพลิเคชัน Que Q (คิวคิว) ซึ่งนายกรัฐมนตรีกล่าวว่าสิ่งดีๆ กำลังเกิดขึ้นและกำลังพัฒนา พร้อมกล่าวอย่างอารมณ์ดีว่า วันนี้ดีใจที่ทุกคนมา

นอกจากนี้ ในส่วนของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ก็นำคณะผู้บริหารเข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรม “ปลูกเพื่อป(ล)อด ล้านต้นลด PM 2.5” ภายใต้โครงการ Green City by MOAC ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้ลงทะเบียนปลูกต้นไม้ออนไลน์และได้เลือกไม้มงคล คือ ต้นดอกกระดุมทอง ก่อนจะถามรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า ต้นนี้แก่ง่ายตายไวหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ในเรื่องของหน้ากากอนามัยขาดตลาด นายกรัฐมนตรี ระบุ กระทรวงพาณิชย์ยืนยันว่ามีเพียงพอ ในพื้นที่ไหนมีไม่พอต้องดำเนินการสั่งให้ ซึ่งโรงงานเองก็ผลิตได้วันละหลายล้านชิ้นทำไมตามร้านค้าไม่มี เพราะเกิดการกักตุนหรือไม่ ทั้งนี้ กระทรวงพาณิชย์จะเสนอ ครม. ขอความเห็นชอบให้หน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์เป็นสินค้าควบคุม เพื่อแก้ปัญหาการกักตุนสินค้าด้วย.

(ภาพประกอบจาก thaigov.go.th)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน้ากากอนามัยเจลล้างมือประยุทธ์ จันทร์โอชากระทรวงพาณิชย์PM 2.5วันมาฆบูชาหน้ากากอนามัยเกินราคา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:27 น.