ไลฟ์สไตล์
100 year

“บิ๊กป้อม” ยัน ไม่เคยดีลเศรษฐกิจใหม่ร่วมรัฐบาล ย้ำทุกฝ่ายตื่นตัวแก้ฝุ่น

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2563 09:40 น.
SHARE

“บิ๊กป้อม” ยัน ไม่เคยติดต่อหรือแจกกล้วยให้พรรคเศรษฐกิจใหม่มาร่วมรัฐบาล ย้ำ ทุกหน่วยตั้งใจแก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว หลังนายกฯ คาดโทษ

วันที่ 4 ก.พ. 2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำชับให้หน่วยงานทุกระดับ ตั้งแต่รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ไปจนถึงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้แก้ไขปัญหามลภาวะฝุ่น PM 2.5 ที่เกิดขึ้นให้ได้ หากแก้ไขไม่ได้จะต้องถูกพิจารณา ว่า ให้แก้ไขไม่ได้ก่อน ตอนนี้ก็ทำไปตามขั้นตอน ส่วนปริมาณฝุ่นที่เพิ่มขึ้นมองว่าเป็นเพราะความกดอากาศต่ำ ย้ำว่าทุกหน่วยงานตื่นตัวและตั้งใจทำเพื่อประชาชนอยู่แล้ว

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามถึงกรณีที่ฝ่ายค้านระบุว่า ฝ่ายรัฐบาลมีการแจกกล้วยเพื่อเตะถ่วงการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า ไม่ได้แจกอะไร ยังไม่ได้ทำอะไร ไปเอากล้วยมาจากไหน ส่วนกรณีญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านที่อาจจะต้องมีการแก้ไขใหม่นั้น เรื่องนี้เป็นเรื่องของ ส.ส. จากนั้นถามต่อว่า ภายหลังพรรคเศรษฐกิจใหม่ที่แยกตัวมาจากฝ่ายค้านได้มีการพูดคุยกันให้มาช่วยทางรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ส่วนตัวไม่รู้ ต้องไปถามพรรคเศรษฐกิจใหม่เอง ย้ำว่าไม่เคยไปพูดคุยกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณพรรคเศรษฐกิจใหม่อภิปรายไม่ไว้วางใจพรรคร่วมรัฐบาลPM 2.5ฝุ่น PM 2.5ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 20:50 น.