“บิ๊กป้อม” ยัน ไม่เคยดีลเศรษฐกิจใหม่ร่วมรัฐบาล ย้ำทุกฝ่ายตื่นตัวแก้ฝุ่น

ข่าว

  “บิ๊กป้อม” ยัน ไม่เคยดีลเศรษฐกิจใหม่ร่วมรัฐบาล ย้ำทุกฝ่ายตื่นตัวแก้ฝุ่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2563 09:40 น.

  “บิ๊กป้อม” ยัน ไม่เคยติดต่อหรือแจกกล้วยให้พรรคเศรษฐกิจใหม่มาร่วมรัฐบาล ย้ำ ทุกหน่วยตั้งใจแก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว หลังนายกฯ คาดโทษ

  วันที่ 4 ก.พ. 2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำชับให้หน่วยงานทุกระดับ ตั้งแต่รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ไปจนถึงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้แก้ไขปัญหามลภาวะฝุ่น PM 2.5 ที่เกิดขึ้นให้ได้ หากแก้ไขไม่ได้จะต้องถูกพิจารณา ว่า ให้แก้ไขไม่ได้ก่อน ตอนนี้ก็ทำไปตามขั้นตอน ส่วนปริมาณฝุ่นที่เพิ่มขึ้นมองว่าเป็นเพราะความกดอากาศต่ำ ย้ำว่าทุกหน่วยงานตื่นตัวและตั้งใจทำเพื่อประชาชนอยู่แล้ว

  เมื่อถามถึงกรณีที่ฝ่ายค้านระบุว่า ฝ่ายรัฐบาลมีการแจกกล้วยเพื่อเตะถ่วงการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า ไม่ได้แจกอะไร ยังไม่ได้ทำอะไร ไปเอากล้วยมาจากไหน ส่วนกรณีญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านที่อาจจะต้องมีการแก้ไขใหม่นั้น เรื่องนี้เป็นเรื่องของ ส.ส. จากนั้นถามต่อว่า ภายหลังพรรคเศรษฐกิจใหม่ที่แยกตัวมาจากฝ่ายค้านได้มีการพูดคุยกันให้มาช่วยทางรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ส่วนตัวไม่รู้ ต้องไปถามพรรคเศรษฐกิจใหม่เอง ย้ำว่าไม่เคยไปพูดคุยกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์