"สุภรณ์" ติดเชื้อในกระแสเลือด ศาลเลื่อนนัด 24 ก.พ. คดีชุมนุม นปช.ปี 53

ข่าว

"สุภรณ์" ติดเชื้อในกระแสเลือด ศาลเลื่อนนัด 24 ก.พ. คดีชุมนุม นปช.ปี 53

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2563 16:37 น.

ศาลเลื่อนนัด เป็น 24 ก.พ. คดีชุมนุม นปช. ปี 2553 เหตุ "สุภรณ์ อัตถาวงศ์" อดีตแกนนำคนเสื้อแดง ป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด รักษาตัวอยู่ที่ รพ.สินแพทย์

วันที่ 3 ก.พ. ที่ห้องพิจารณา 911 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดตรวจหลักฐานคดีดำ อ.3255/2562 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 1 เป็นโจทก์ฟ้อง นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อีสาน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันก่อการร้าย ร่วมกันกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจาฯ, มั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไปใช้กำลังประทุษร้ายขู่เข็ญฯ, ร่วมกันชุมนุมหรือมั่วสุม ณ ที่ใดตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป

กรณีพวกจำเลยได้ยุยงปลุกปั่นประชาชนให้เข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่ม นปช. ต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ.-20 พ.ค. 2553 เพื่อกดดัน ต่อต้านรัฐบาล และบังคับขู่เข็ญ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีขณะนั้น ประกาศยุบสภา

โดยในวันนี้ นายสุภรณ์ ได้ส่งทนายความได้ยื่นคำร้อง ใบรับรองแพทย์และแถลงขอเลื่อนนัดตรวจหลักฐานออกไปก่อน อ้างว่าเนื่องจากจำเลยมีอาการป่วยและอ่อนเพลียจากการติดเชื้อในกระแสเลือด ขณะนี้นอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.สินแพทย์ จึงไม่สามารถเดินทางมาศาลได้

ทั้งนี้ ศาลพิเคราะห์และสอบถามอัยการโจทก์แล้วไม่คัดค้าน ซึ่งการพิจารณาคำร้องของจำเลย ประกอบกับจำเลยมีใบรับรองแพทย์ จึงเห็นว่า กรณีดังกล่าวมีเหตุอันสมควรอนุญาตให้เลื่อนไปนัดตรวจหลักฐานในวันที่ 24 ก.พ. เวลา 09.00 น. อย่างไรก็ตาม พนักงานอัยการได้ยื่นคำร้อง ขอรวมสำนวนเป็นคดีเดียวกับ คดีหมายเลขดำ อ.2738/2562 ซึ่งเป็นคดีที่ฟ้อง นายอารี ไกรนรา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อชาติ และอดีตการ์ดแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ (นปช.) กับนายวิเชียร ขาวขำ นายกองค์การบริหาร ส่วนจังหวัดอุดรธานี จำเลยในคดีร่วมกันก่อการร้าย ซึ่งนัดกันในวันดังกล่าว ศาลพิจารณาแล้วจึงอนุญาตให้เลื่อนเป็นวันเวลาดังกล่าวได้.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  วัฒนธรรม 100 ปี ติดป้ายประกาศงานศพ
  02:03

  วัฒนธรรม 100 ปี ติดป้ายประกาศงานศพ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์