ไลฟ์สไตล์
100 year

"สุภรณ์" ติดเชื้อในกระแสเลือด ศาลเลื่อนนัด 24 ก.พ. คดีชุมนุม นปช.ปี 53

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2563 16:37 น.
SHARE

ศาลเลื่อนนัด เป็น 24 ก.พ. คดีชุมนุม นปช. ปี 2553 เหตุ "สุภรณ์ อัตถาวงศ์" อดีตแกนนำคนเสื้อแดง ป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด รักษาตัวอยู่ที่ รพ.สินแพทย์

วันที่ 3 ก.พ. ที่ห้องพิจารณา 911 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดตรวจหลักฐานคดีดำ อ.3255/2562 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 1 เป็นโจทก์ฟ้อง นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อีสาน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันก่อการร้าย ร่วมกันกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจาฯ, มั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไปใช้กำลังประทุษร้ายขู่เข็ญฯ, ร่วมกันชุมนุมหรือมั่วสุม ณ ที่ใดตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป

ข่าวแนะนำ

กรณีพวกจำเลยได้ยุยงปลุกปั่นประชาชนให้เข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่ม นปช. ต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ.-20 พ.ค. 2553 เพื่อกดดัน ต่อต้านรัฐบาล และบังคับขู่เข็ญ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีขณะนั้น ประกาศยุบสภา

โดยในวันนี้ นายสุภรณ์ ได้ส่งทนายความได้ยื่นคำร้อง ใบรับรองแพทย์และแถลงขอเลื่อนนัดตรวจหลักฐานออกไปก่อน อ้างว่าเนื่องจากจำเลยมีอาการป่วยและอ่อนเพลียจากการติดเชื้อในกระแสเลือด ขณะนี้นอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.สินแพทย์ จึงไม่สามารถเดินทางมาศาลได้

ทั้งนี้ ศาลพิเคราะห์และสอบถามอัยการโจทก์แล้วไม่คัดค้าน ซึ่งการพิจารณาคำร้องของจำเลย ประกอบกับจำเลยมีใบรับรองแพทย์ จึงเห็นว่า กรณีดังกล่าวมีเหตุอันสมควรอนุญาตให้เลื่อนไปนัดตรวจหลักฐานในวันที่ 24 ก.พ. เวลา 09.00 น. อย่างไรก็ตาม พนักงานอัยการได้ยื่นคำร้อง ขอรวมสำนวนเป็นคดีเดียวกับ คดีหมายเลขดำ อ.2738/2562 ซึ่งเป็นคดีที่ฟ้อง นายอารี ไกรนรา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อชาติ และอดีตการ์ดแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ (นปช.) กับนายวิเชียร ขาวขำ นายกองค์การบริหาร ส่วนจังหวัดอุดรธานี จำเลยในคดีร่วมกันก่อการร้าย ซึ่งนัดกันในวันดังกล่าว ศาลพิจารณาแล้วจึงอนุญาตให้เลื่อนเป็นวันเวลาดังกล่าวได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุภรณ์ อัตถาวงศ์ติดเชื้อในกระแสเลือดชุมนุมนปช.ปี 53อดีตแกนนำนปช.ศาลเลื่อนนัดคนเสื้อแดงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 15:27 น.