"สนธิรัตน์" สุดปลื้ม ปชป.โดดช่วยศึกซักฟอก โว พรรครัฐบาลยัง "ปึ้ก"

ข่าว

"สนธิรัตน์" สุดปลื้ม ปชป.โดดช่วยศึกซักฟอก โว พรรครัฐบาลยัง "ปึ้ก"

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2563 16:30 น.

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และเลขาฯ พลังประชารัฐ ปลื้ม ปชป.โดดช่วยศึกซักฟอก รับมือฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจ ปลุกพรรคร่วมป้อง ยันรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ปึ้ก

วันที่ 3 ก.พ. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กำชับให้ส.ส.พรรคช่วยรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า รู้สึกปลาบปลื้มที่พรรคประชาธิปัตย์มอบนโยบายให้ส.ส.พรรคช่วยรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจให้อยู่ในกรอบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์สองเท่านั้น นี่คือสิ่งที่สะท้อนว่า รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์มีเอกภาพ ถึงแม้รัฐมนตรีจากพรรคประชาธิปัตย์จะไม่ถูกเสนอชื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่ก็พร้อมช่วยกันทำหน้าที่ในสภาอย่างเต็มที่ ซึ่งตนเชื่อว่า ประสบการณ์ของส.ส.พรรคประชาธิปัตย์จะช่วยทำให้การชี้แจงของรัฐบาลมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และมั่นใจว่าพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคก็พร้อมจะทำหน้าที่ช่วยกันชี้แจงหากการอภิปรายของพรรคฝ่ายค้านไม่วางอยู่บนข้อมูลข้อเท็จจริงหรือออกนอกประเด็น

"นี่คือความเป็นปึกแผ่นของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ที่พร้อมใจกันร่วมป้องกันศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ถือเป็นหัวใจสำคัญที่จะร่วมกันผลักดันให้รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ เดินหน้าบริหารราชการแผ่นดิน ได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไปอย่างแน่นอน" เลขาธิการพรรค พปชร.กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์