ไลฟ์สไตล์
100 year

"สนธิรัตน์" สุดปลื้ม ปชป.โดดช่วยศึกซักฟอก โว พรรครัฐบาลยัง "ปึ้ก"

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2563 16:30 น.
SHARE

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และเลขาฯ พลังประชารัฐ ปลื้ม ปชป.โดดช่วยศึกซักฟอก รับมือฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจ ปลุกพรรคร่วมป้อง ยันรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ปึ้ก

วันที่ 3 ก.พ. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กำชับให้ส.ส.พรรคช่วยรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า รู้สึกปลาบปลื้มที่พรรคประชาธิปัตย์มอบนโยบายให้ส.ส.พรรคช่วยรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจให้อยู่ในกรอบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์สองเท่านั้น นี่คือสิ่งที่สะท้อนว่า รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์มีเอกภาพ ถึงแม้รัฐมนตรีจากพรรคประชาธิปัตย์จะไม่ถูกเสนอชื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่ก็พร้อมช่วยกันทำหน้าที่ในสภาอย่างเต็มที่ ซึ่งตนเชื่อว่า ประสบการณ์ของส.ส.พรรคประชาธิปัตย์จะช่วยทำให้การชี้แจงของรัฐบาลมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และมั่นใจว่าพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคก็พร้อมจะทำหน้าที่ช่วยกันชี้แจงหากการอภิปรายของพรรคฝ่ายค้านไม่วางอยู่บนข้อมูลข้อเท็จจริงหรือออกนอกประเด็น

ข่าวแนะนำ

"นี่คือความเป็นปึกแผ่นของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ที่พร้อมใจกันร่วมป้องกันศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ถือเป็นหัวใจสำคัญที่จะร่วมกันผลักดันให้รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ เดินหน้าบริหารราชการแผ่นดิน ได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไปอย่างแน่นอน" เลขาธิการพรรค พปชร.กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์เลขาธิการพลังประชารัฐปชป.อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลประยุทธ์ประชาธิปัตย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 17:15 น.