ผบ.ทร. ยัน พร้อมใช้พื้นที่ ฐานทัพเรือสัตหีบ รับคนไทยกลับจาก "อู่ฮั่น"

ข่าว

  ผบ.ทร. ยัน พร้อมใช้พื้นที่ ฐานทัพเรือสัตหีบ รับคนไทยกลับจาก "อู่ฮั่น"

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2563 16:11 น.

  “ผบ.ทร.” พร้อมใช้พื้นที่ ทร.รองรับคนไทย จากอู่ฮั่น มากักตัวรอดูอาการในอาคารรับรอง บ้านพักตากอากาศ ฐานทัพเรือสัตหีบ และมีรพ.อาภากรฯ รองรับ หากพบคนติดเชื้อไวรัสโคโรนา ยัน ทร.พร้อมดูแลประชาชน

  วันที่ 3 ก.พ. พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ กล่าวถึงการที่รัฐบาลเตรียมให้เครื่องบินเช่าเหมาลำสายการบินแอร์เอเชีย ที่ไปรับคนไทยจากอู่ฮั่น ประเทศจีน ลงจอดที่ท่าอากาศยานอู่ตะเภา และจะใช้พื้นที่ในฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี ว่า ในส่วนสนามบิน รัฐบาลกำลังพิจารณาว่าจะใช้สนามบินไหน มีทั้งท่าอากาศยานดอนเมือง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และสนามบินอู่ตะเภา แต่มีแนวโน้มว่า จะเลือกสนามบินอู่ตะเภา

  "ต้องรอความชัดเจนจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ประชุมสรุปสถานการณ์เรื่องนี้ที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันนี้ (3 ก.พ.) ก่อน แต่กองทัพเรือมีความพร้อมในทุกด้าน หากรัฐบาลพิจารณาใช้เป็นสำหรับสถานที่เฝ้าติดตามอาการ คาดว่าจะใช้อาคารรับรอง บ้านพักตากอากาศของกองทัพเรือ เพราะสะดวกในการดูแล อีกทั้งหากในระหว่างการเฝ้าติดตาม หากใครมีอาการป่วยสามารถส่งโรงพยาบาลมีอยู่ของกองทัพเรือ เช่น โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ที่อยู่ในฐานทัพเรือสัตหีบอยู่แล้ว" ผบ.ทร. กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์