ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ทร. ยัน พร้อมใช้พื้นที่ ฐานทัพเรือสัตหีบ รับคนไทยกลับจาก "อู่ฮั่น"

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2563 16:11 น.
SHARE

“ผบ.ทร.” พร้อมใช้พื้นที่ ทร.รองรับคนไทย จากอู่ฮั่น มากักตัวรอดูอาการในอาคารรับรอง บ้านพักตากอากาศ ฐานทัพเรือสัตหีบ และมีรพ.อาภากรฯ รองรับ หากพบคนติดเชื้อไวรัสโคโรนา ยัน ทร.พร้อมดูแลประชาชน

วันที่ 3 ก.พ. พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ กล่าวถึงการที่รัฐบาลเตรียมให้เครื่องบินเช่าเหมาลำสายการบินแอร์เอเชีย ที่ไปรับคนไทยจากอู่ฮั่น ประเทศจีน ลงจอดที่ท่าอากาศยานอู่ตะเภา และจะใช้พื้นที่ในฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี ว่า ในส่วนสนามบิน รัฐบาลกำลังพิจารณาว่าจะใช้สนามบินไหน มีทั้งท่าอากาศยานดอนเมือง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และสนามบินอู่ตะเภา แต่มีแนวโน้มว่า จะเลือกสนามบินอู่ตะเภา

ข่าวแนะนำ

"ต้องรอความชัดเจนจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ประชุมสรุปสถานการณ์เรื่องนี้ที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันนี้ (3 ก.พ.) ก่อน แต่กองทัพเรือมีความพร้อมในทุกด้าน หากรัฐบาลพิจารณาใช้เป็นสำหรับสถานที่เฝ้าติดตามอาการ คาดว่าจะใช้อาคารรับรอง บ้านพักตากอากาศของกองทัพเรือ เพราะสะดวกในการดูแล อีกทั้งหากในระหว่างการเฝ้าติดตาม หากใครมีอาการป่วยสามารถส่งโรงพยาบาลมีอยู่ของกองทัพเรือ เช่น โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ที่อยู่ในฐานทัพเรือสัตหีบอยู่แล้ว" ผบ.ทร. กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรน่า 2019ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่โคโรน่าไวรัสไวรัสอู่ฮั่นฐานทัพเรือสัตหีบสนามบินอู่ตะเภาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 07:57 น.