การุณ เย้ย "บิ๊กตู่" ทองแท้ย่อมไม่แพ้ไฟ ฝ่ายค้าน พร้อมเปิดแผลเน่า รบ.

ข่าว

  การุณ เย้ย "บิ๊กตู่" ทองแท้ย่อมไม่แพ้ไฟ ฝ่ายค้าน พร้อมเปิดแผลเน่า รบ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2563 12:20 น.

  “การุณ” ส.ส.กทม. เพื่อไทย ชี้ ฝ่ายค้าน พร้อมเปิดแผลเน่ารัฐบาล อภิปรายไม่ไว้วางใจ เย้ย “บิ๊กตู่” เป็นทองแท้ย่อมไม่แพ้ไฟ เว้นเป็นแค่เศษตะกั่ว ตั้ง “องครักษ์” ยกมือป่วนฝ่ายค้าน

  วันที่ 3 ก.พ. นายการุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงกรณีการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ การบริหารราชการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมรัฐมนตรีอีก 5 คน ว่า เป็นไปตามกระบวนการประชาธิปไตยที่พรรคร่วมฝ่ายค้านต้องตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลว่ามีประสิทธิภาพเกิดประโยชน์กับประชาชนและเป็นไปด้วยความสุจริต เอื้อประโยชน์พวกพ้องหรือไม่

  ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ออกมาร้องผ่านสื่อว่า ฝ่ายค้านตั้งใจเล่นงานรัฐบาล พร้อมอ้างว่า เพิ่งเข้ามาบริหารราชการแผ่นดินได้เพียงไม่กี่เดือน ไม่ควรเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ อาการแบบนี้เรียกว่าอาการ “ปากกล้าขาสั่น” พยายามใช้การโวยวายสร้างกระแสโทษคนอื่น เช่นเดียวกับความล้มเหลวซ้ำซากที่ผ่านมาของรัฐบาล ที่ พล.อ.ประยุทธ์ มักกล่าวโทษประชาชนว่า ไม่ให้ความร่วมมือกับรัฐบาล จึงทำให้ตนเองทำงานไม่เข้าเป้า

  นายการุณ กล่าวด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์ เก่งแต่เรื่องการบังคับใช้กฎหมายพิเศษเล่นงานฝ่ายตรงข้าม แต่ตัวเองไม่เคารพหลักการประชาธิปไตย และไม่มีวิสัยทัศน์ ยึดอำนาจมาก็อ้างเรื่องปฏิรูปประเทศ และใช้เงินไปเป็นหมื่นๆ ล้านเพื่อปฏิรูป แต่สุดท้ายไม่ได้อะไรกลับมาเลย นอกจากรัฐบาล “บ่มีไก๊” ไร้ผลงาน ผลาญภาษีไปวันๆ โดยมีหัวหน้ารัฐบาล ที่บริหารราชการแบบ ข้ามาคนเดียว เก่งคนเดียว ส่งผลให้จนกันทั้งแผ่นดิน ยกเว้นแต่กลุ่มธุรกิจพวกพ้องที่ร่ำรวยเท่านั้น

  “การบริหารราชการแผ่นดินของ พล.อ.ประยุทธ์ ทำให้ประเทศไทยถึงทางตัน คนไทยไร้ทางออก บริหารห่วยแตก แต่ดันกลัวการตรวจสอบ จนต้องเรียกลูกสมุนออกมาปกป้อง พร้อมขู่ฝ่ายค้านห้ามอภิปรายย้อนไปถึงยุครัฐบาล คสช. ผมอยากบอก พล.อ.ประยุทธ์ ว่า อย่าร้อนตัว ถ้าเป็นทองแท้ย่อมไม่แพ้ไฟ ถ้ามั่นใจว่า การกระทำในอดีตของ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นสิ่งที่ดีงามและถูกต้อง ก็ยิ่งต้องให้ฝ่ายค้านอภิปราย เพราะตัวเองจะได้ออกมาชี้แจงแก้ไขข้อกล่าวหา ยกเว้นอย่างเดียว คือ พล.อ.ประยุทธ์ สำนึกดีว่าตัวเองไม่ใช่ทองแท้แต่เป็นแค่เศษตะกั่วเท่านั้น” นายการุณกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   #กินข้าวเย็นกับผู้ว่า ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 11
   1:38:30

   #กินข้าวเย็นกับผู้ว่า ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 11

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์