ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ประชุมสถานการณ์ "ไวรัสโคโรนา" บ่ายนี้ ขอ เยาวชนระวังเฟกนิวส์

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2563 11:43 น.
SHARE

นายกฯ รอสรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรนา บ่ายวันนี้ เตือน เยาวชน ระวังเฟกนิวส์ เตรียมบังคับใช้กฎหมายเข้มงวดกับคนที่บิดเบือน ระหว่างให้โอวาทเด็ก-เยาวชน 3 จังหวัดชายแดนใต้  

วันที่ 3 ก.พ. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้โอวาทในการมอบรางวัลการประกวดศิลปะของเด็กและเยาวชนในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า ทุกคนต้องพยายามช่วยกันขับเคลื่อนบ้านของเราให้เดินไปข้างหน้า สถานการณ์ภาคใต้อยู่ในเกณฑ์ที่เป็นที่พอใจ สถานการณ์ความรุนแรงลดลงมาก แต่จะต้องมีการแก้ไขปัญหาต่อเพราะจะทำให้การพัฒนาในคืนที่เป็นไปด้วยความล่าช้า ดังนั้นสิ่งที่รัฐบาลทำจะมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

นายกรัฐมนตรี ยังเตือนให้เยาวชนระวังเรื่องเฟกนิวส์หรือข่าวปลอม ซึ่งจะมีการเข้มงวดในการบังคับใช้กฎหมายกับคนที่บิดเบือนข้อมูลข่าวสาร พร้อมระบุว่าขอให้ทุกคนให้ความสำคัญกับการศึกษาและการทำตามความฝัน ส่วนตัวตอนเด็กคิดแต่เป็นทหาร แต่ไม่เคยคิดจะเป็นนายกรัฐมนตรี และก็ไม่เคยคิดที่จะเป็น ผบ.ทบ.ด้วย

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ เพิ่มเติมโดยระบุแต่เพียงว่าในช่วงบ่ายวันนี้จะให้สัมภาษณ์ให้เป็นเรื่องเป็นราวในคราวเดียวกัน

สำหรับภารกิจของนายกรัฐมนตรีในวันนี้ เวลา 14.30 น. นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมสรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรน่า 2019ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่โคโรน่าไวรัสไวรัสอู่ฮั่นประยุทธ์ จันทร์โอชาเฟกนิวส์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 20:57 น.