นายกฯ ประชุมสถานการณ์ "ไวรัสโคโรนา" บ่ายนี้ ขอ เยาวชนระวังเฟกนิวส์

ข่าว

  นายกฯ ประชุมสถานการณ์ "ไวรัสโคโรนา" บ่ายนี้ ขอ เยาวชนระวังเฟกนิวส์

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2563 11:43 น.

  นายกฯ รอสรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรนา บ่ายวันนี้ เตือน เยาวชน ระวังเฟกนิวส์ เตรียมบังคับใช้กฎหมายเข้มงวดกับคนที่บิดเบือน ระหว่างให้โอวาทเด็ก-เยาวชน 3 จังหวัดชายแดนใต้  

  วันที่ 3 ก.พ. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้โอวาทในการมอบรางวัลการประกวดศิลปะของเด็กและเยาวชนในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า ทุกคนต้องพยายามช่วยกันขับเคลื่อนบ้านของเราให้เดินไปข้างหน้า สถานการณ์ภาคใต้อยู่ในเกณฑ์ที่เป็นที่พอใจ สถานการณ์ความรุนแรงลดลงมาก แต่จะต้องมีการแก้ไขปัญหาต่อเพราะจะทำให้การพัฒนาในคืนที่เป็นไปด้วยความล่าช้า ดังนั้นสิ่งที่รัฐบาลทำจะมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

  นายกรัฐมนตรี ยังเตือนให้เยาวชนระวังเรื่องเฟกนิวส์หรือข่าวปลอม ซึ่งจะมีการเข้มงวดในการบังคับใช้กฎหมายกับคนที่บิดเบือนข้อมูลข่าวสาร พร้อมระบุว่าขอให้ทุกคนให้ความสำคัญกับการศึกษาและการทำตามความฝัน ส่วนตัวตอนเด็กคิดแต่เป็นทหาร แต่ไม่เคยคิดจะเป็นนายกรัฐมนตรี และก็ไม่เคยคิดที่จะเป็น ผบ.ทบ.ด้วย

  ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ เพิ่มเติมโดยระบุแต่เพียงว่าในช่วงบ่ายวันนี้จะให้สัมภาษณ์ให้เป็นเรื่องเป็นราวในคราวเดียวกัน

  สำหรับภารกิจของนายกรัฐมนตรีในวันนี้ เวลา 14.30 น. นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมสรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์