ไลฟ์สไตล์
100 year

"ยุทธพงศ์" ท้า "บิ๊กตู่" 5 ก.พ.มาตอบกระทู้ "ภัยแล้ง" ที่สภาด้วยตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2563 17:20 น.
SHARE

ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม เพื่อไทย ขอนายกฯ มาตอบกระทู้ แก้ภัยแล้ง 5 ก.พ.นี้ ด้วยตัวเอง ว่า รัฐบาลมีนโยบายอะไรช่วยชาวอีสาน ก่อนที่จะพากันอดตายเสียก่อน     

วันที่ 2 ก.พ. นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุ ขณะนี้ สถานการณ์ภัยแล้งในภาคอีสาน หนักหนาสาหัสกว่าปีที่แล้ว เนื่องจากว่า ขณะนี้เพิ่งจะเข้าสู่ต้นเดือน ก.พ.2563 ปรากฏนำ้ในแม่นำ้ คู คลอง และบ่อนำ้ต่างๆ ได้แห้งแล้ง จนไม่มีนำ้สำหรับอุปโภคบริโภค ต้องอาศัยนำ้บาดาล สำหรับการอุปโภคบริโภค

ข่าวแนะนำ

เช่นเดียวกับทางด้านเศรษฐกิจในภาคอีสาน ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ปัจจุบัน โรงงานนำ้ตาลในภาคอีสานได้ประกาศปิดเกือบจะหมดแล้ว เพราะไม่มีอ้อยเข้าโรงงานและรัฐบาลก็ไม่ได้มีมาตรการช่วยเหลือชาวไร่อ้อย

และจะเห็นได้ว่า ทำไม? ประชาชนโดยเฉพาะทางภาคอีสานถึงไม่มีกำลังซื้อ ทั้งๆ ที่รัฐบาล มีโครงการ “ชิมช้อปใช้” ไปกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่กลับไม่มีผลใดๆ เพราะปัญหาภัยแล้งหนัก 2 ปี ต่อเนื่องกันมาแล้ว ตนเองในฐานะที่เป็น ส.ส.ในภาคอีสาน จึงได้ตั้งกระทู้ถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีว่า จะมีมาตรการและนโยบายอะไรที่จะมาช่วยแก้ปัญหาภัยแล้ง และช่วยเหลือทางเศรษฐกิจ ก่อนที่คนอีสานจะอดตายเสียก่อน และขอร้องให้ ท่านนายกรัฐมนตรี มาตอบกระทู้เรื่องภัยแล้ง ด้วยตนเองในวันพุธที่ 5 ก.พ. 2563

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภัยแล้งยุทธพงศ์ จรัสเสถียรประยุทธ์ จันทร์โอชาตอบกระทู้ส.ส.มหาสารคามเพื่อไทยรัฐสภาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 08:33 น.