ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ทอ.หนุน สถานที่กักตัวผู้ป่วย "ไวรัสโคโรนา" ลั่น ไม่กลัวซักฟอกงบฯ

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2563 16:09 น.
SHARE

ผบ.ทอ.เผย กองทัพอากาศ พร้อมสนับสนุน สถานที่กักตัวผู้ป่วยคนไทย ไวรัสโคโรนา ที่กลับจากอู่ฮั่น ลั่น ไม่กลัวฝ่ายค้าน อภิปรายงบประมาณกองทัพ บอกชี้แจงได้ ไม่มีเฟกนิวส์

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. สถานีรายงานดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ พล.อ.อ.มานัต วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่รัฐบาลจะใช้พื้นที่ทหารกักตัวคนไทย ที่จะเดินทางกลับจากอู่ฮั่น ประเทศจีนว่า กองทัพอากาศ พร้อมให้ความร่วมมือ และไม่มีปัญหา ส่วนจะใช้พื้นที่ใดนั้นเป็นเรื่องของรัฐบาล ในส่วนของกองทัพอากาศ มีหน้าที่สนับสนุนหากมีการร้องขอ ทั้งนี้ รัฐบาลประสานให้เตรียมความพร้อมในทุกเรื่องที่กองทัพอากาศมีทรัพยากรอยู่ ซึ่งเรามีทุกอย่างอยู่ในมือและมีความพร้อม แต่รอคำสั่งจากรัฐบาล ส่วนกรณีจัดชุดคัดกรองจากกรมแพทย์ทหารอากาศ ตรวจสุขภาพคนไทยที่กลับจากอู่ฮั่นนั้น เรื่องนี้มีการตั้งคณะทำงานขึ้นมาโดยกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) จะเป็นเจ้าภาพ

ข่าวแนะนำ

พล.อ.อ.มานัต ยังให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการเตรียมข้อมูลสนับสนุนรัฐบาลในการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า กองทัพอากาศมีความพร้อม เพราะเรามีความบริสุทธิ์ใจและมีข้อเท็จจริงที่พร้อมจะชี้แจง เราจึงไม่เกรงกลัวการอภิปราย เพราะสิ่งที่จะชี้แจงเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นจริง ไม่มีเฟกนิวส์ ตอนนี้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ไม่ได้กำชับอะไรเป็นพิเศษ เพราะทุกอย่างทำด้วยความโปร่งใส

เมื่อถามถึงกรณีที่ฝ่ายค้านอภิปรายเรื่องงบประมาณของกองทัพ พลอากาศเอกมานัต ยืนยันว่าเราใช้งบประมาณอย่างคุ้มค่าที่สุด ไม่เคยละลายภาษีของประชาชน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้จ่าย การปฏิบัติงานในหน้าที่ เพราะเราใช้จิตวิญญาณในการทำหน้าที่สมบูรณ์ที่สุดเพื่อประหยัดงบประมาณ เนื่องจากสิ่งเหล่านั้นคือภาษีประชาชน ที่ต้องทำทุกอย่างให้คุ้มค่าที่สุด รวมถึงรัดกุมและโปร่งใส ส่วนกรณีการใช้งบลับนั้น เรามีขั้นตอนในการใช้จ่ายและเป็นไปด้วยความโปร่งใส สามารถชี้แจงได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรน่า 2019ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่โคโรน่าไวรัสไวรัสอู่ฮั่นกองทัพอากาศไทยสถานที่กักตัวผู้ป่วยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:14 น.