ไลฟ์สไตล์
100 year

"ยิ่งลักษณ์" อ้อน อดเป็นห่วงคนไทยไม่ได้ เจอทั้ง "PM 2.5-ไวรัสโคโรนา"

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2563 15:33 น.
SHARE

"ยิ่งลักษณ์" อ้อน ขอประชาชนดูแลตัวเอง บอก อดเป็นห่วงคนไทยไม่ได้ เจอ "PM 2.5-ไวรัสโคโรนา" ขอทำตามที่แพทย์แนะนำ แล้วเราจะผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกัน 

วันที่ 2 ก.พ. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra บอก อดเป็นห่วงพี่น้องประชาชนไทยไม่ได้ ที่ผจญ "PM 2.5-ไวรัสโคโรนา" ขอให้ดูแลตัวเอง พร้อมเป็นกำลังใจให้หมอ-พยาบาล แล้วเราจะผ่านมันไปด้วยกัน  

ข่าวแนะนำ

วันนี้ถึงแม้ดิฉันจะอยู่ไกล แต่ทุกครั้งที่ได้ยินข่าวเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพของพี่น้องประชาชน ก็อดเป็นห่วงไม่ได้ เพราะนอกจากทุกท่านต้องเจอปัญหาเศรษฐกิจแล้วยังต้องเจอกับเรื่องอากาศเป็นพิษ ซ้ำเติมด้วยเชื้อไวรัสโคโรนา (ไวรัสอู่ฮั่น) ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเป็นปัญหาที่ควรเร่งออกมาตรการแก้ไขในเชิงรุกอย่างเร็วที่สุด ดิฉันคิดว่าในเวลานี้สิ่งที่พี่น้องประชาชนควรให้ความสำคัญอันดับแรก คือ การดูแลสุขภาพของตนเอง อย่าลืมสวมหน้ากากอนามัยเมื่อออกจากบ้าน หลีกเลี่ยงสถานที่แออัด กินอาหารร้อน ช้อนกลาง ล้างมือให้สะอาดตามที่แพทย์แนะนำก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลย แม้จะป้องกันได้บางส่วนแต่ก็ดีกว่าไม่ดูแลตัวเองเลยนะคะ

ดิฉันจึงขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ พยาบาล ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ด้านการสาธารณสุขทุกท่านที่ทุ่มเทในการตรวจคัดกรองนักท่องเที่ยวและดูแลพี่น้องประชาชน ขอให้การทำงานในครั้งนี้ลุล่วงประสบความสำเร็จ ทุกอย่างคลี่คลายไปได้ด้วยดี และหวังว่าพวกเราจะผ่านพ้นสถานการณ์ครั้งนี้ไปได้โดยเร็วค่ะ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

PM 2.5ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรน่า 2019ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่โคโรน่าไวรัสไวรัสอู่ฮั่นยิ่งลักษณ์ ชินวัตรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:00 น.