“เศรษฐพงค์” ย้ำ รัฐบาลมีมาตรการเข้ม เฝ้าระวัง ป้องกัน "ไวรัสโคโรนา"

ข่าว

“เศรษฐพงค์” ย้ำ รัฐบาลมีมาตรการเข้ม เฝ้าระวัง ป้องกัน "ไวรัสโคโรนา"

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2563 11:51 น.

“เศรษฐพงค์” ย้ำ รบ.มีมาตรการเข้ม ป้องกันไวรัสโคโรนา ชี้ “นายกฯ-รมต.” ทำงานหนักเพื่อปชช. ระบุ “อนุทิน-ศักดิ์สยาม” ประสานพร้อม 100% รับคนไทยจากอู่ฮั่น 4 ก.พ.นี้ แนะ ปชช.รับข่าวอย่างมีสติ 

วันที่ 2 ก.พ. พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ช่วง 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ประเทศไทยอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา โดยในส่วนของรัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีแผนดำเนินการรับมือและเดินหน้าทำงานอย่างหนัก เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดแก่พี่น้องประชาชน เป็นที่ทราบกันดีว่า ท่านนายกฯ ในฐานะผู้นำรัฐบาล ท่านทำงานหนักอยู่เบื้องหลังมาโดยตลอด คอยติดตามสถานการณ์และสั่งการเพื่อแก้ไขปัญหา อย่างไรก็ตาม ท่านก็ยังได้หาช่วงเวลาลงพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ เกาะติดการแก้ปัญหา พร้อมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน อีกทั้งยังเป็นการเรียกความเชื่อมั่นของผู้ใช้บริการสนามบินว่าเรามีระบบการตรวจสอบระวังป้องกันที่มีมาตรฐานทันต่อสถานการณ์

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า นอกจากนี้ในส่วนของรัฐมนตรีที่มีหน้าที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการแก้ปัญหาไวรัสโคโรนา โดยเฉพาะนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ก็ได้สั่งการเตรียมพร้อมรับมือทั้งในด้านอุปกรณ์ บุคลากรทางการแพทย์ อีกทั้งยังได้ติดตามสถานการณ์และคอยแจ้งข่าวสารให้พี่น้องประชาชนทราบความคืบหน้าของการทำงาน และสถานการณ์ของเชื้อไวรัสอยู่ตลอด กระทรวงสาธารณสุขได้ดำเนินการทั้งในเชิงเฝ้าระวัง ป้องกัน และให้ความรู้ ที่สำคัญคือการเผยแพร่ข่าวผ่านสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ซึ่งบ้างครั้งได้สร้างความตื่นตระหนกให้กับพี่น้องประชาชน ดังนั้นการที่นายอนุทินได้พูดคุยกับประชาชนผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ก็ถือเป็นการเปิดช่องทางสื่อสาร ตอบคำถาม เป็นการชี้แจงโดยตรงจากรัฐมนตรีที่รับผิดชอบ เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลที่เป็นจริงจากแหล่งข้อมูลที่เป็นทางการ ขอให้ประชาชนมีสติในการเสพข่าว พยายามรับข่าวที่มีแหล่งที่มาอย่างเป็นทางการ จะเป็นข้อมูลเชื่อถือได้

ทั้งนี้ ในส่วนของ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ก็ได้สั่งการให้ท่าอากาศยานทั้งสุวรรณภูมิ และดอนเมือง ใช้มาตรการอย่างเข้มข้นเพื่อเฝ้าระวังไวรัสโคโรนา เช่น การทำความสะอาดแบบ Deep clean ตามจุดที่มือสัมผัสต่างๆ รวมทั้งยังมีการเตรียมพร้อมรับคนไทยกลับจากต่างประเทศ โดยการประสานความร่วมมือกันระหว่างนายอนุทินกับนายศักดิ์สยาม เพื่อเตรียมในเรื่องสถานที่และบุคลากรให้พร้อมปฏิบัติการทันที โดยล่าสุด นายอนุทิน ระบุว่า ในวันที่ 4 ก.พ. จะมีเครื่องบินไปรับคนไทยออกจากเมืองอู่ฮั่น ยืนยันว่า มีความพร้อม 100% ในการดำเนินการตามมาตรฐานขององค์การอนามัยโลก ในการรับคนไทยกลับจากประเทศจีน

“จะเห็นได้ว่าการทำงานของรัฐบาลเพื่อรับมือกับไวรัสโคโรนา เป็นไปด้วยความเข้มข้น รัฐมนตรีที่มีส่วนเกี่ยวข้องตั้งแต่ท่านนายกฯ รมว.สาธารณสุข รมว.คมนาคม รวมถึงรัฐมนตรีท่านอื่นๆ ไม่นิ่งนอนใจ ช่วยกันหามาตรการรองรับ ลงพื้นที่จริงเพื่อตรวจสอบและรับทราบข้อมูล ทำงานแบบเข้าถึงปัญหาและเร่งแก้ไข ขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจว่ารัฐบาลจะดูแลอย่างดีที่สุด” พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม
  06:10

  บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์