ไลฟ์สไตล์
100 year

อนุสรณ์ ชี้ ขู่ปิดอภิปราย คนเบื่อหน่ายระบอบประยุทธ์ อย่าปากกล้าขาสั่น

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2563 09:15 น.
SHARE

"อนุสรณ์" โฆษกเพื่อไทย เย้ย ระบอบประยุทธ์ ความกลัวทำให้เสื่อม อย่าปากกล้าขาสั่น ชี้ ประชุมอภิปรายไม่ไว้วางใจ ประท้วงเลอะเทอะ ขู่ ปิดอภิปราย ประชาชนเบื่อหน่าย

 
วันที่ 2 ก.พ. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พรรคร่วมฝ่ายค้านยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีรวม 6 คน ว่า ความรู้สึก อารมณ์ร่วม ความเห็นพ้องต้องกันของประชาชนตกผลึกและไปไกลเกินกว่าปฏิทินการอภิปรายไม่ไว้วางใจแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ต้องไปหาคำตอบมาว่า ทำไมระยะเวลา 6 ปีที่ไม่มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่คะแนนความนิยมทั้งส่วนตัว พล.อ.ประยุทธ์ และของรัฐบาลตกต่ำลงเรื่อยๆ แทบทุกด้าน เรามาถึงจุดที่มีการปั่นไอโอ ว่า คนเสนอแนะหาแนวทางแก้ไขปัญหาไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ กลายเป็นคนไม่รักชาติ คนร้อง ส.ส.เสียบบัตรแทนกัน กลายเป็นพวกไม่รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย พรรคการเมืองฝ่ายค้าน ที่ขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ ใช้กลไกในระบบรัฐสภาเป็นเครื่องมือในการตรวจสอบรัฐบาล ตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ กลายเป็นกลุ่มคนไม่หวังดีต่อประเทศชาติ แสดงว่าในมุมคิดของคนทำปฏิบัติการข้อมูลข่าวสารเครือข่ายระบอบประยุทธ์ คือ ไม่ว่ารัฐบาลนี้จะนำพาบ้านเมืองไปในทิศทางใด ถูกหรือผิด ก็ห้ามเสนอแนะ ให้ประชาชนยึดแนวทาง เชื่อผู้นำชาติพ้นภัย ทั้งที่เห็นกันอยู่ว่ารัฐบาลนี้มีศักยภาพในระดับใด การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ฝ่ายค้านไม่ได้เตรียมผู้อภิปรายโดยยึดหลักปริมาณ แต่เน้นคุณภาพของข้อมูล ต้องมีใบเสร็จหรือหลักฐานสำคัญที่ชี้ให้เห็นว่ามีการบริหารงานที่ผิดพลาดล้มเหลวจนนำความเสียหายมาสู่ประเทศชาติและประชาชน ใน 3 ป. ใครจะโดนมาก โดนน้อย ไม่ใช่ปัญหา เพราะประชาชนเริ่มตั้งคำถามถึงกระแสข่าวความขัดแย้งของกลุ่มที่รัฐประหารยึดอำนาจมาด้วยกัน ที่วันนี้ความสัมพันธ์อาจไม่เหมือนเดิม ลูกหาบฝ่ายรัฐบาลอย่าออกมาแสดงอาการเลอะเทอะ ห้ามอภิปรายเรื่องเก่า ทั้งที่ไม่ใช่หน้าที่ของคนที่ออกมาพูด ผู้ที่จะทำหน้าที่วินิจฉัยให้พูดได้หรือไม่คือประธานสภา การมาตั้งท่าจะประท้วงตีรวน ขู่เสนอปิดอภิปราย ประชาชนไม่ได้ประโยชน์ เบื่อหน่าย กลายเป็นการเมืองน้ำเน่ารีรัน

ข่าวแนะนำ

"ความกลัวทำให้เสื่อม ระบอบประยุทธ์ อย่าปากกล้าขาสั่น นอกจากจำนวนมือในสภา ที่จะตัดสินว่ารัฐบาลจะได้ไปต่อหรือไม่ ประชาชนจะเป็นแรงกดดันสำคัญต่อรัฐบาล หากไม่สามารถตอบคำถามได้" นายอนุสรณ์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยประยุทธ์ จันทร์โอชาอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดปากกล้าขาสั่นระบอบประยุทธ์อภิปรายไม่ไว้วางใจความกลัวทำให้เสื่อมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 01:01 น.