อนุสรณ์ ชี้ ขู่ปิดอภิปราย คนเบื่อหน่ายระบอบประยุทธ์ อย่าปากกล้าขาสั่น

ข่าว

  อนุสรณ์ ชี้ ขู่ปิดอภิปราย คนเบื่อหน่ายระบอบประยุทธ์ อย่าปากกล้าขาสั่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2563 09:15 น.

  "อนุสรณ์" โฆษกเพื่อไทย เย้ย ระบอบประยุทธ์ ความกลัวทำให้เสื่อม อย่าปากกล้าขาสั่น ชี้ ประชุมอภิปรายไม่ไว้วางใจ ประท้วงเลอะเทอะ ขู่ ปิดอภิปราย ประชาชนเบื่อหน่าย

   
  วันที่ 2 ก.พ. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พรรคร่วมฝ่ายค้านยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีรวม 6 คน ว่า ความรู้สึก อารมณ์ร่วม ความเห็นพ้องต้องกันของประชาชนตกผลึกและไปไกลเกินกว่าปฏิทินการอภิปรายไม่ไว้วางใจแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ต้องไปหาคำตอบมาว่า ทำไมระยะเวลา 6 ปีที่ไม่มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่คะแนนความนิยมทั้งส่วนตัว พล.อ.ประยุทธ์ และของรัฐบาลตกต่ำลงเรื่อยๆ แทบทุกด้าน เรามาถึงจุดที่มีการปั่นไอโอ ว่า คนเสนอแนะหาแนวทางแก้ไขปัญหาไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ กลายเป็นคนไม่รักชาติ คนร้อง ส.ส.เสียบบัตรแทนกัน กลายเป็นพวกไม่รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย พรรคการเมืองฝ่ายค้าน ที่ขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ ใช้กลไกในระบบรัฐสภาเป็นเครื่องมือในการตรวจสอบรัฐบาล ตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ กลายเป็นกลุ่มคนไม่หวังดีต่อประเทศชาติ แสดงว่าในมุมคิดของคนทำปฏิบัติการข้อมูลข่าวสารเครือข่ายระบอบประยุทธ์ คือ ไม่ว่ารัฐบาลนี้จะนำพาบ้านเมืองไปในทิศทางใด ถูกหรือผิด ก็ห้ามเสนอแนะ ให้ประชาชนยึดแนวทาง เชื่อผู้นำชาติพ้นภัย ทั้งที่เห็นกันอยู่ว่ารัฐบาลนี้มีศักยภาพในระดับใด การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ฝ่ายค้านไม่ได้เตรียมผู้อภิปรายโดยยึดหลักปริมาณ แต่เน้นคุณภาพของข้อมูล ต้องมีใบเสร็จหรือหลักฐานสำคัญที่ชี้ให้เห็นว่ามีการบริหารงานที่ผิดพลาดล้มเหลวจนนำความเสียหายมาสู่ประเทศชาติและประชาชน ใน 3 ป. ใครจะโดนมาก โดนน้อย ไม่ใช่ปัญหา เพราะประชาชนเริ่มตั้งคำถามถึงกระแสข่าวความขัดแย้งของกลุ่มที่รัฐประหารยึดอำนาจมาด้วยกัน ที่วันนี้ความสัมพันธ์อาจไม่เหมือนเดิม ลูกหาบฝ่ายรัฐบาลอย่าออกมาแสดงอาการเลอะเทอะ ห้ามอภิปรายเรื่องเก่า ทั้งที่ไม่ใช่หน้าที่ของคนที่ออกมาพูด ผู้ที่จะทำหน้าที่วินิจฉัยให้พูดได้หรือไม่คือประธานสภา การมาตั้งท่าจะประท้วงตีรวน ขู่เสนอปิดอภิปราย ประชาชนไม่ได้ประโยชน์ เบื่อหน่าย กลายเป็นการเมืองน้ำเน่ารีรัน

  "ความกลัวทำให้เสื่อม ระบอบประยุทธ์ อย่าปากกล้าขาสั่น นอกจากจำนวนมือในสภา ที่จะตัดสินว่ารัฐบาลจะได้ไปต่อหรือไม่ ประชาชนจะเป็นแรงกดดันสำคัญต่อรัฐบาล หากไม่สามารถตอบคำถามได้" นายอนุสรณ์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์