ไลฟ์สไตล์
100 year

“องอาจ” ลุยย่านวังหลัง แจกหน้ากากอนามัยให้ประชาชนป้องกันไวรัสโคโรนา

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2563 19:22 น.
SHARE

“องอาจ” นำทีมประชาธิปัตย์ลุยย่านวังหลัง แจกหน้ากากอนามัยหวังให้ประชาชน พ่อค้าแม่ค้าได้ป้องกันตัวจากไวรัสโคโรนา - PM 2.5 พร้อมฝากถึงรัฐบาล 3 ข้อ เร่งจัดการไม่ให้เกิดความวิตกกังวลเพิ่ม

วันที่ 1 ก.พ. 2563 ที่บริเวณตลาดวังหลัง ย่าน รพ.ศิริราช นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประธาน ส.ส. และอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่แจกหน้ากากอนามัยให้พี่น้องประชาชนและพ่อค้าแม่ค้า โดย นายองอาจ กล่าวว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ได้มอบหมายให้สมาชิกพรรคใน กทม. รณรงค์ให้ประชาชนรับรู้และร่วมมือกันในการป้องกันไม่ให้ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 แพร่ระบาดในไทย พรรคจึงได้จัดกิจกรรมรณรงค์ “ประชาธิปัตย์จัดให้ มอบหน้ากากอนามัยป้องกัน ไวรัสโคโรนา PM 2.5” ที่บริเวณถนนคนเดิน ตรอกวังหลัง ท่าน้ำศิริราช เพื่อให้ประชาชนตระหนักรู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นโดยไม่ตื่นตระหนกจนเกินเหตุและช่วยกันหาทางป้องกันให้ครอบคลุมมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ข่าวแนะนำ

“จากการที่ไวรัสโคโรนาแพร่ระบาดไปหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยที่พบคนไทยติดเชื้อเป็นรายแรก ได้ก่อให้เกิดความวิตกกังวลต่อการแพร่ระบาดมากขึ้น จึงขอฝากรัฐบาลและผู้เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการเพื่อไม่ให้มีการวิตกกังวลเพิ่มขึ้นดังนี้ 1. ให้ข้อมูลข่าวสารที่ครอบคลุม รวดเร็ว ต่อเนื่อง ถึงการติดเชื้อของคนไทย 1 ราย ว่าอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดตามขั้นตอนทางการแพทย์ 2. เร่งจัดการกับข่าวปล่อย ข่าวปลอม หรือ Fake News จากผู้ไม่ประสงค์ดีและผู้รู้เท่าไม่ถึงการณ์ให้จริงจังมากขึ้น 3. ชี้แจงสถานการณ์ไวรัสโคโรนาในไทยให้ประชาชนมีข้อมูลรอบด้าน รวดเร็ว เพื่อไม่ให้เกิดการหวาดวิตกต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จึงขอให้ประชาชนติดตามรับฟังข้อมูลข่าวสารจากทางการและผู้รับผิดชอบอย่างใกล้ชิด เพื่อปฏิบัติตนให้ถูกต้องตามมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา และร่วมมือร่วมใจในการช่วยกันป้องกันภัยจากไวรัสโคโรนาทุกรูปแบบเพื่อให้ไวรัสโคโรนาจำกัดวงอยู่ในบริบทที่สามารถคัดกรองและเฝ้าระวังไม่ให้แพร่กระจายลุกลามในวงกว้าง”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรน่า 2019ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่โคโรน่าไวรัสPM 2.5แจกหน้ากากอนามัยองอาจ คล้ามไพบูลย์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 01:49 น.