“องอาจ” ลุยย่านวังหลัง แจกหน้ากากอนามัยให้ประชาชนป้องกันไวรัสโคโรนา

ข่าว

  “องอาจ” ลุยย่านวังหลัง แจกหน้ากากอนามัยให้ประชาชนป้องกันไวรัสโคโรนา

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2563 19:22 น.

  “องอาจ” นำทีมประชาธิปัตย์ลุยย่านวังหลัง แจกหน้ากากอนามัยหวังให้ประชาชน พ่อค้าแม่ค้าได้ป้องกันตัวจากไวรัสโคโรนา - PM 2.5 พร้อมฝากถึงรัฐบาล 3 ข้อ เร่งจัดการไม่ให้เกิดความวิตกกังวลเพิ่ม

  วันที่ 1 ก.พ. 2563 ที่บริเวณตลาดวังหลัง ย่าน รพ.ศิริราช นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประธาน ส.ส. และอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่แจกหน้ากากอนามัยให้พี่น้องประชาชนและพ่อค้าแม่ค้า โดย นายองอาจ กล่าวว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ได้มอบหมายให้สมาชิกพรรคใน กทม. รณรงค์ให้ประชาชนรับรู้และร่วมมือกันในการป้องกันไม่ให้ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 แพร่ระบาดในไทย พรรคจึงได้จัดกิจกรรมรณรงค์ “ประชาธิปัตย์จัดให้ มอบหน้ากากอนามัยป้องกัน ไวรัสโคโรนา PM 2.5” ที่บริเวณถนนคนเดิน ตรอกวังหลัง ท่าน้ำศิริราช เพื่อให้ประชาชนตระหนักรู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นโดยไม่ตื่นตระหนกจนเกินเหตุและช่วยกันหาทางป้องกันให้ครอบคลุมมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

  “จากการที่ไวรัสโคโรนาแพร่ระบาดไปหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยที่พบคนไทยติดเชื้อเป็นรายแรก ได้ก่อให้เกิดความวิตกกังวลต่อการแพร่ระบาดมากขึ้น จึงขอฝากรัฐบาลและผู้เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการเพื่อไม่ให้มีการวิตกกังวลเพิ่มขึ้นดังนี้ 1. ให้ข้อมูลข่าวสารที่ครอบคลุม รวดเร็ว ต่อเนื่อง ถึงการติดเชื้อของคนไทย 1 ราย ว่าอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดตามขั้นตอนทางการแพทย์ 2. เร่งจัดการกับข่าวปล่อย ข่าวปลอม หรือ Fake News จากผู้ไม่ประสงค์ดีและผู้รู้เท่าไม่ถึงการณ์ให้จริงจังมากขึ้น 3. ชี้แจงสถานการณ์ไวรัสโคโรนาในไทยให้ประชาชนมีข้อมูลรอบด้าน รวดเร็ว เพื่อไม่ให้เกิดการหวาดวิตกต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จึงขอให้ประชาชนติดตามรับฟังข้อมูลข่าวสารจากทางการและผู้รับผิดชอบอย่างใกล้ชิด เพื่อปฏิบัติตนให้ถูกต้องตามมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา และร่วมมือร่วมใจในการช่วยกันป้องกันภัยจากไวรัสโคโรนาทุกรูปแบบเพื่อให้ไวรัสโคโรนาจำกัดวงอยู่ในบริบทที่สามารถคัดกรองและเฝ้าระวังไม่ให้แพร่กระจายลุกลามในวงกว้าง”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์