“อนุทิน” เตรียมหารือกระทรวงพาณิชย์ เร่งผลิตควบคู่คุมราคาหน้ากากอนามัย

ข่าว

“อนุทิน” เตรียมหารือกระทรวงพาณิชย์ เร่งผลิตควบคู่คุมราคาหน้ากากอนามัย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2563 14:53 น.

“อนุทิน” เตรียมหารือร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ เร่งผลิตควบคู่คุมราคาหน้ากากอนามัย รองรับสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนา

วันที่ 1 ก.พ. 2563 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะประธานกรรมการอำนวยการเตรียมความพร้อมป้องกันและแก้ไขปัญหาโรคติดต่ออุบัติใหม่แห่งชาติ กล่าวถึงเรื่องร้องเรียนกรณีหน้ากากอนามัยมีราคาสูงขึ้นในส่วนสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ระบาด ว่า รับทราบปัญหาและได้เตรียมการหารือกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ รวมไปถึงสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เพื่อหามาตรการแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน

ทั้งนี้ ตอนผู้ประกอบการผลิตหน้ากากอนามัยมาขออนุญาตผลิตกับทาง อย. พร้อมให้คำมั่นสัญญาว่าจะสนับสนุนกิจการของภาครัฐ หากเกิดวิกฤติจะผลิตเพิ่มเติมและตรึงราคาเพื่อไม่ให้กระทบกับประชาชน อย่างไรก็ตาม ขอวิงวอนให้ผู้ประกอบการ พ่อค้า ช่วยเร่งการผลิตและดูแลราคาเพื่อประโยชน์ส่วนรวมกับพี่น้องประชาชน

“สถานการณ์แบบนี้มันต้องน้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่าถึงจะผ่านพ้นกันไปได้ ทุกฝ่ายต้องช่วยกัน ตอนท่านมาขออนุญาตผลิตเราดูแลท่าน ถึงเวลาที่ท่านจะต้องกลับมาช่วยดูแลประชาชนบ้าง ส่วนใครที่คิดจะฉวยโอกาส อย่าทำเลย เป็นบาป และมีความผิดตามกฎหมายด้วย”

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม
  06:10

  บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์