ข่าว
100 year

“นิพิฏฐ์” แจงกรณีเสียบบัตรแทนกัน ขออย่ารังเกียจการตรวจสอบนักการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์28 ม.ค. 2563 20:33 น.
SHARE

“นิพิฏฐ์” โต้กรณี ส.ส.เสียบบัตรแทนกัน ในสภาฯ ขออย่ารังเกียจการตรวจสอบนักการเมือง ชี้ ผิดเป็นผิด ถูกเป็นถูก อย่าชี้นำให้คนเข้าใจผิด

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 28 ม.ค. 2563 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กขอชี้แจงเนื่องจากโดนพาดพิงจากกรณีเรื่องการเสียบบัตรแทนกัน โดยระบุเป็นหลายข้อในทำนองว่า ตนเองเคยลงชื่อร้องการเสียบบัตรแทนกันและไปเบิกความต่อศาลรัฐธรรมนูญ จนศาลวินิจฉัยว่าร่าง พ.ร.บ.เป็นโมฆะ รวมทั้งมองว่างบประมาณเป็นกฎหมายสำคัญที่สุด หาก ส.ส. คนใดไม่อยู่หรือป่วยก็ลาได้ แต่การเสียบบัตรแทนกัน หรือกดบัตรแทนกัน ที่เคยมีเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นศาลรัฐธรรมนูญถือว่าร้ายแรง

พร้อมกันนี้ นายนิพิฏฐ์ ยังระบุด้วยว่า อย่ารังเกียจการตรวจสอบนักการเมือง เพราะผิดเป็นผิด ถูกเป็นถูก รวมทั้ง อย่าห่วงงบประมาณและอย่าชี้นำให้คนเข้าใจผิด ต้องให้ประชาชนฉลาด รัฐบาลมีทางแก้อยู่แล้ว กฎหมายรัฐธรรมนูญให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาให้เสร็จใน 15 วัน ช้า 15 วันคงไม่เป็นไร เพราะช้ามาตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2562 แล้ว อีกทั้งทิ้งท้ายว่า “คนทั่วประเทศรู้จักผมในฐานะนักการเมืองที่เข้มแข็งคนหนึ่งของพัทลุง ไม่ใช่รู้จักเพราะกดบัตรแทนกันนะครับ เชื่อผมเถอะ”

(อ่านโพสต์ต้นฉบับ)

(ภาพจากเฟซบุ๊ก นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสียบบัตรแทนกันพรรคประชาธิปัตย์นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติพ.ร.บ.งบประมาณศาลรัฐธรรมนูญกฎหมายงบประมาณข่าวการเมือง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้