ข่าว
100 year

“สจ.เซ้ม” ยิ้มรับหลัง กกต. คำนวณใหม่ทำหลุด ส.ส.บัญชีรายชื่อประชาธิปัตย์

ไทยรัฐออนไลน์28 ม.ค. 2563 19:17 น.
SHARE“สจ.เซ้ม - จักพันธ์” ยิ้มรับผล หลัง กกต. เผยผลคำนวณใหม่ทำหลุด ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เผย สมัยหน้าพร้อมลงแบบแบ่งเขต

วันที่ 28 ม.ค. 2563 นายจักพันธ์ ปิยพรไพบูลย์ หรือ สจ.เซ้ม ให้สัมภาษณ์ในงานเลี้ยงพรรคประชาธิปัตย์ ภายหลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) คำนวณจำนวน ส.ส.บัญชีรายชื่อใหม่ ส่งผลใหม่พรรคประชาธิปัตย์ ต้องเหลือ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 19 จาก 20 คน จึงทำให้ นายจักรพันธ์ ที่เพิ่งจะได้เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ไม่นานนี้ต้องหลุดจากตำแหน่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ส่วน นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค จากพรรคไทรักธรรม ก็ได้กลับมาเป็น ส.ส.อีกครั้ง

นายจักพันธ์ เปิดเผยว่า พอจะรู้บ้าง แต่ก็เป็นเรื่องธรรมชาติ เมื่อถามว่ารอลุ้นไหม ก็ต้องดูว่ามีคนลาออกหรือไม่ แต่หากไม่มีใครลาออกตนเองก็อยู่กับพรรคประชาธิปัตย์อยู่แล้ว อีกทั้งเลือกตั้งสมัยหน้าคงจะไม่ลง ส.ส.บัญชีรายชื่อ แต่จะลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ประจวบคีรีขันธ์ เขต 2 แทน นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งปัจจุบันตนมีการลงพื้นที่อยู่ตลอดในช่วงนี้ ทั้งนี้ ไม่หนักใจแม้เจ้าของพื้นที่ตอนนี้จะเป็น ส.ส.จากพรรคพลังประชารัฐ เพราะขึ้นอยู่กับประชาชนจะเป็นผู้เลือก ทั้งนี้ ตั้งแต่เข้ารับตำแหน่ง ส.ส. ก็ยังไม่ได้ยื่นบัญชีทรัพย์สิน แต่เมื่อไม่ได้เป็น ส.ส.แล้วก็ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินตอนออกด้วย ดังนั้น คงต้องยื่นไปพร้อมกันทั้งเข้าและออก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กกต.คำนวณ ส.ส.ใหม่คำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อสจ.เซ้มพรรคประชาธิปัตย์จักพันธ์ ปิยพรไพบูลย์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้