ข่าว
100 year

ธนกร จวก ผู้ไม่หวังดี บิดเบือนข่าวไวรัสโคโรน่า เอาชีวิตปชช.โยงการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์27 ม.ค. 2563 10:05 น.
SHARE

"ธนกร" จวก ผู้ไม่หวังดี นักการเมือง 2 พรรคใหม่ บิดเบือนข่าวเท็จไวรัสโคโรน่า หวังปั่นกระแส #รัฐบาลเฮงซวย ซัด เอาชีวิตประชาชนมาโยงการเมือง ย้ำ "บิ๊กตู่" สั่งรับมือเต็มที่ ขอคนไทยอย่าตระหนก ร่วมมือทำตามคำแนะนำของ สธ.


วันที่ 27 ม.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าในประเทศไทยนั้น รัฐบาลเฝ้าระวังอย่างเต็มที่ แต่สิ่งที่ซ้ำเติมประเทศคือ มีกลุ่มผู้ไม่หวังดีนำข้อมูลและภาพข่าวมาบิดเบือนในโลกออนไลน์ ปั่นกระแส เช่น ภาพถ่ายที่โพสต์โดยระบุว่า จากคนไทยในอู่ฮั่น โพสต์บรรยายสุดวังเวง ซึ่งมีการบิดเบือนข้อมูลอย่างชัดเจน อีกทั้ง นายณัฐวุฒิ เอี่ยมเนตร ซึ่งเป็นเจ้าของภาพก็ออกมายืนยันแล้วว่า อย่าเอารูปไปบิดเบือน ส่วนเรื่องทวิตเตอร์ #รัฐบาลเฮงซวย ยืนยันว่า ทั้งรัฐบาลจีนและไทยไม่เฮงซวย รัฐบาลจีนออกกฎหมายควบคุมการแพร่ระบาดและแจ้งข่าวสารต่อประชาชนตลอดเวลา ส่วนรัฐบาลไทย สถานทูตไทย ณ กรุงปักกิ่ง ก็ติดต่อแจ้งข่าวสารให้ความช่วยเหลือคนไทยอย่างเต็มความสามารถ นอกจากนี้ยังได้ข่าวดีว่า ผู้ป่วยในไทยมีอาการดีขึ้นหลายราย ชี้ให้เห็นว่าระบบคัดกรองของไทยดีมาก สามารถหยุดการระบาดได้ในระดับหนึ่ง


นายธนกร กล่าวอีกว่า ตนรู้สึกเวทนานักการเมือง 2 พรรคใหญ่อย่างมาก ที่ออกมาซ้ำเติม นำความสูญเสียและชีวิตคนมาบิดเบือนโจมตีรัฐบาลว่า เฮงซวย เป็นเรื่องที่น่าเศร้ามาก วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำงานอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะกระทรวงสาธารณสุข ที่เฝ้าระวังสถานการณ์อย่างเต็มที่ ทำงาน 24 ชั่วโมง ซึ่งสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ขอให้พี่น้องคนไทยอย่าตระหนก ไม่ต้องกังวล ช่วยกันทำตามคำแนะนำ ติดตามข่าวสารจากกระทรวงสาธารณสุข ส่วนการรับคนไทยกลับประเทศนั้น กองทัพอากาศ และการบินไทย เตรียมพร้อมไว้หมดแล้ว รอเพียงการประสานงานจากกระทรวงการต่างประเทศเท่านั้น ยืนยันว่ารัฐบาลเตรียมรับมือไว้ทุกอย่างแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ธนกร วังบุญคงชนะบิดเบือนข่าวไวรัสโคโรน่าพลังประชารัฐข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้