ข่าว
100 year

นายกฯ รับทราบ นศ.ไทยในเมืองอู่ฮั่น ขอความช่วยเหลือ "ไวรัสโคโรน่า"แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์27 ม.ค. 2563 09:44 น.
SHARE

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษก รบ.เผย นายกฯ รับทราบ นศ.ไทยในเมืองอู่ฮั่น ขอความช่วยเหลือเดินทางกลับไทยแล้ว ได้สั่งเตรียมการไว้แต่ต้น รอบ่ายวันนี้กระทรวงการต่างประเทศถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวางแผนเข้าช่วย

วันที่ 27 ม.ค. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกมนตรี ได้โพสต์คลิปกล่าวถึงกรณีนักศึกษาไทยในเมืองอู่ฮั่น สาธารณรัฐประชาชนจีน ขอให้ทางการไทยช่วยเหลือเพื่อเดินทางกลับประเทศไทย หลังทางการจีนสั่งปิดเมืองอู่ฮั่น จากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ผ่านทางเฟซบุ๊ก "ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้รับทราบเรื่องแล้ว ต้องขอเรียนว่า ตั้งแต่ก่อนจะมีการขอความช่วยเหลือ นายกฯ ได้กำชับมาโดยตลอดให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อมในการเข้าช่วยเหลือคนไทย ตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า จึงจะเห็นได้ว่าทุกหน่วยงานได้เตรียมความพร้อมไว้หมดแล้ว ขณะที่กระทรวงการต่างประเทศ ได้ออกมาชี้แจงให้ทราบถึงการเข้าให้คำแนะนำให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นกับนักศึกษาไทย และทางสถานเอกอัครราชทูตไทยที่นั่นก็ได้ออกประกาศ 2 ฉบับ เพื่อที่จะสื่อสารไปยังคนไทยที่นั่น ในการที่จะติดต่อสอบถามข้อมูล ขอความช่วยเหลือได้ที่ไหนอย่างไรบ้าง และบ่ายวันที่ 27 ม.ค. จะมีการประชุมกันที่กระทรวงการต่างประเทศหารือร่วมกับหลายหน่วยงาน เพื่อวางแผนการเข้าช่วยเหลือคนไทย ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องระหว่างประเทศ ต้องมีการหารือในรายละเอียดและแผนจะออกมาอย่างไรบ้าง วันนี้ก็จะได้มีการแถลงข่าวให้ได้รับทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่2019ไวรัสโคโรน่าประยุทธ์ จันทร์โอชานศ.ไทยในอู่ฮั่นของความช่วยเหลือโฆษกรัฐบาลไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ุใหม่ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้