ข่าว
100 year

ผบ.ทอ.รอสัญญาณ ก.ต. เตรียม ซี-130 ช่วยคนไทยกระทบ "ไวรัสโคโรน่า" ในจีน

ไทยรัฐออนไลน์26 ม.ค. 2563 18:15 น.
SHARE
เครื่องลำเลียงแบบ ซี-130 เอช กองทัพอากาศไทย

พล.อ.อ.มานัต วงษ์วาทย์ ผบ.ทอ.เผย เตรียมเครื่องบิน ซี130-ชุดแพทย์ พร้อมไปช่วยคนไทยได้รับผลกระทบจากเชื้อ "ไวรัสโคโรน่า" ในจีนทันที หากได้รับมอบหมายจากรัฐบาล ตอนนี้ รอความชัดเจนจากกระทรวงการต่างประเทศ 

วันที่ 26 ม.ค. พล.อ.อ.มานัต วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการกองทัพอากาศ (ผบ.ทอ.) เผย กองทัพอากาศได้เตรียมเครื่องบิน ซี-130 จำนวน 3-4 ลำ พร้อมจัดทีมแพทย์จำนวน 2-3 ชุดปฏิบัติการ เดินทางไปให้การช่วยเหลือคนไทย และนักศึกษา ที่เมืองอู่ฮั่น #Wuhan ประเทศจีน #China หากได้รับมอบหมายจากรัฐบาล หรือนายกรัฐมนตรี กับภารกิจในการอพยพคนไทยที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโคโรน่า

"ขณะนี้ต้องรอความชัดเจนจากทางกระทรวงการต่างประเทศ ในการสำรวจยอดจำนวนคนไทย ทั้งนี้กองทัพอากาศ ได้เตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ เนื่องจากจะต้องดูแลคนไทยให้ได้รับความปลอดภัยให้เร็วที่สุด"

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายง่านว่า กระทรวงการต่างประเทศไทย เตรียมจะจัดการประชุมฉุกเฉิน เตรียมแผนเผชิญเหตุ เพื่อช่วยเหลือคนไทยในจีน จาก #ไวรัสโคโรนา #ไวรัสอู่ฮั่น ในวันที่ 27 มค (พรุ่งนี้) เวลา 15.00 น โดยจะเชิญผู้แทนหน่วยงานรัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง และ teleconference กับสถานทูต/สถานกงสุลใหญ่ของไทยทุกแห่งในจีนด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ซี-130ผบ.ทอ.กองทัพอากาศกระทรวงการต่างประเทศมานัต วงษ์วาทย์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้