ข่าว
100 year

"ธนกร" ป้อง "อุตตม" ไม่รู้ไม่เห็น ปม "เสียบบัตรแทนกัน"

ไทยรัฐออนไลน์26 ม.ค. 2563 16:12 น.
SHARE

"ธนกร" โฆษกพปชร. ป้อง "อุตตม" ไม่รู้ไม่เห็น ปมฝ่ายค้าน ขู่ ยื่นซักฟอก ปล่อยลูกพรรคเสียบบัตรแทนกัน แจง พรรคกำชับ ส.ส.ให้ปฏิบัติตามระเบียบอย่างเคร่งครัดมาตลอด ยัน ไม่ได้กังวล เชื่อเจ้าตัวไม่ได้ทำผิดอะไร 


วันที่ 26 ม.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน ระบุว่า เตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยจะเพิ่ม นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เข้าไปด้วย ในประเด็น ส.ส.เสียบบัตรแทนกัน ซึ่งจะส่งผลให้ร่างพ.ร.บ.งบประมาณ ปี 63 เกิดความล่าช้าว่า นายอุตตมไม่ได้รู้สึกกังวลอะไร เพราะเป็นหน้าที่ของฝ่ายค้านในการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล ทั้งนี้ การยื่นบัตรให้คนอื่นเสียบแทนนั้น เป็นสิ่งที่ไม่สามารถทำได้ แม้มีข้อจำกัดในเรื่องของเครื่องเสียบบัตรก็ตาม ส.ส.ต้องปฏิบัติตามระเบียบและข้อบังคับของการประชุม พรรคก็ได้มีการกำชับให้ ส.ส.ปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับอย่างเคร่งครัดมาตลอด ซึ่งเท่าที่ตนทราบ ส.ส.คนดังกล่าวก็ไม่ได้มีเจตนา และเป็นเรื่องเฉพาะตัว คงไม่ทำให้ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ ต้องเป็นโมฆะ

นายธนกร กล่าวอีกว่า การที่พรรคร่วมฝ่ายค้านจะนำมาเป็นประเด็นในการอภิปรายนายอุตตมนั้น ตนมองว่า ไม่ค่อยสมเหตุสมผล และไม่เป็นธรรม เพราะนายอุตตมไม่ทราบเรื่อง และไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับการกระทำดังกล่าว ที่ผ่านมา นายอุตตมก็ได้กำชับ ส.ส.ให้ปฏิบัติตามข้อบังคับการประชุมอย่างเคร่งครัด อีกทั้ง ส.ส.ก็ทำไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่มีเจตนาพิเศษอะไร อยากให้พรรคร่วมฝ่ายค้านได้เข้าใจ เพราะหากอภิปรายในประเด็นที่ไม่เกิดประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนแล้ว ประชาชนอาจเบื่อหน่าย อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าฝ่ายค้านจะอภิปรายอะไร ตนมั่นใจว่ารัฐบาลจะสามารถชี้แจงได้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะนายอุตตมที่ทำงานด้วยความตั้งใจ ทุ่มเท เพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชนเป็นหลัก โปร่งใส ตรวจสอบได้ ตนเชื่อมั่นในตัวนายอุตตมว่า ท่านไม่ได้ทำผิดอะไร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสียบบัตรแทนกันธนกร วังบุญคงชนะอุตตม สาวนายนอภิปรายไม่ไว้วางใจซักฟอกพลังประชารัฐข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้