ข่าว
100 year

ปลัดฯสปน. กำชับ 'บิ๊กโจ๊ก' ให้ปฏิบัติตามคำสั่งสำนักนายกฯแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์24 ม.ค. 2563 21:04 น.
SHARE

ปลัดฯสปน. กำชับ "บิ๊กโจ๊ก" เคร่งครัดปฏิบัติตามคำสั่งนายกฯ และรักษาจรรยา หลังแจ้งให้ทราบแล้ว

เมื่อวันที่ 24 ม.ค.63 นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีคำสั่งนายกรัฐมนตรี ที่ 1/2563 ลงวันที่ 24 ม.ค.กำชับให้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รักษาจรรยาและวินัยข้าราชการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเหตุดังต่อไปนี้

1.ไม่กระทำการอันได้ชื่อว่าเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ไม่ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ราชการโดยทุจริต ไม่รายงานเท็จต่อผู้บังคับบัญชา ไม่ปฏิบัติราชการอันเป็นการกระทำการข้ามผู้บังคับบัญชาเหนือตน ไม่อาศัยตำแหน่งหน้าที่ราชการของตนหาประโยชน์แก่ตนเองและผู้อื่น ไม่ประมาทเลินเล่อในหน้าที่ราชการ ไม่ละทิ้งหรือทอดทิ้งหน้าที่ราชการ ไม่กระทำการอันเป็นการกลั่นแกล้ง กดขี่ ข่มเหงกันในการปฏิบัติราชการ ไม่ดูหมิ่น เหยียดหยามประชาชน

2.ปฏิบัติหน้าที่ราชการให้เป็นไปตามกฎหมาย กฎระเบียบ ของทางราชการ ด้วยความโปร่งใสและสามารถตรวจสอบได้ อุทิศเวลาของตนให้แก่ราชการ รักษาความลับของทางราชการ มีความสุภาพ เรียบร้อย รักษาความสามัคคี ช่วยเหลือการปฏิบัติราชการระหว่างข้าราชการด้วยกันและผู้ร่วมปฏิบัติราชการ

ทั้งนี้ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ได้แจ้งให้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล รับทราบและกำชับให้ปฏิบัติตามคำสั่งดังกล่าวอย่างเคร่งครัดแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กโจ๊กสุรเชษฐ์ หักพาลคำสั่งนายกฯคำสั่งนายกรัฐมนตรี ที่ 1/2563สำนักปลัดนายกฯวินัยข้าราชการข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้