ข่าว
100 year

"ฐิติภัสร์" ส.ส.พปชร. แนะ ขสมก.เปลี่ยนรถใหม่ ช่วยแก้มลพิษ PM 2.5

ไทยรัฐออนไลน์24 ม.ค. 2563 18:30 น.
SHARE

น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ รณรงค์แจกหน้ากากอนามัย ชี้ แก้ปัญหาต้องเริ่มที่ตัวเราก่อน แนะ ขสมก.เปลี่ยนรถใหม่แก้ช่วยแก้มลพิษ ฝุ่น PM 2.5

วันที่ 24 ม.ค. น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นโรงเรียนมัธยมวัดบึงทองหลาง ร่วมรณรงค์แจกหน้ากากอนามัย

น.ส.ฐิติภัสร์ กล่าวว่า วันตรุษจีนไม่ได้แจกอั่งเปา แต่แจกหน้ากากอนามัยให้น้องๆ ในโรงเรียนมัธยมวัดบึงทองหลาง รณรงค์ให้เด็กๆ รู้จักการป้องกันตนเองจากฝุ่นพิษ และชวนน้องๆ ให้ไปช่วยรณรงค์คนในครอบครัว เก็บกวาดบ้านให้สะอาด ไม่เผาขยะ ไม่จอดรถแล้วสตาร์ตรถทิ้งไว้ เรื่องเล็กๆ ง่ายๆ เริ่มได้ที่ตัวเรา ปัญหาฝุ่นพิษวันนี้ จะให้รัฐบาลออกมาตรการมามากแค่ไหน แต่ถ้าพวกเราไม่ใส่ใจและปฏิบัติตามเริ่ม ปัญหาก็จะไม่สามารถแก้ไขได้ แต่ต้องเริ่มที่ตัวเรา

น.ส.ฐิติภัสร์ กล่าวอีกว่า ขอขอบพระคุณท่าน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่ได้ปรับปรุงสวนนวมินทร์ภิรมย์ สวนรถไฟ และสวนลุมพินี จนมีสภาพสวยงาม แต่ยังมีสวนพฤกษชาติ ในพื้นที่เขตบางกะปิ ที่ยังไม่ได้รับการปรับปรุง โดยทางสำนักงานเขตบางกะปิ ได้พยายามปรับปรุงตามกำลัง แต่เนื่องจากงบประมาณมีไม่มากพอ อีกเรื่องคืออยากให้ ขสมก.เร่งรัดพิจารณาในการจัดเช่าซื้อรถเมล์ใหม่แทนรถเมล์เก่า เพราะรถเมล์ปัจจุบัน ส่วนใหญ่มีสภาพเก่า บางคันไม่อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานมีการปล่อยมลพิษที่เป็นสาเหตุของปัญหา PM 2.5 ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

PM 2.5ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์พลังประชารัฐแจกหน้ากากอนามัยส.ส.กทม.พลังประชารัฐวัดบึงทองหลางอัศวิน ขวัญเมืองข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้