ข่าว
100 year

นายกฯ ยันตามสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าตลอด ยกศูนย์ภาวะฉุกเฉินเป็นระดับ 3

ไทยรัฐออนไลน์24 ม.ค. 2563 14:23 น.
SHARE

นายกฯ ยัน ติดตามสถานการณ์ไวรัสโคโรน่ามาตลอด กำชับหน่วยงานปรับแผนรับมือต่อเนื่อง พร้อมยกระดับศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินเป็นระดับ 3 แนะประชาชนเลี่ยงเดินทางไปยังพื้นที่ระบาด

เมื่อเวลา 13.12 น. วันที่ 24 ม.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ถึงกรณีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า ยืนยันว่าได้ติดตามสถานการณ์ไวรัสโคโรน่ามาตลอด พร้อมกำชับกระทรวงสาธารณสุข รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เตรียมความพร้อมและปรับแผนรับมือตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมากระทรวงสาธารณสุขได้ออกมาตรการป้องกันและปฏิบัติตั้งแต่ต้นปี เน้นการตรวจคัดกรอง ณ ท่าอากาศยาน 5 แห่ง และด่านตรวจคนเข้าเมือง ยกระดับศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินเป็นระดับ 3 พร้อมแจ้งเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังพื้นที่ที่มีการระบาด และให้โรงพยาบาลทั่วประเทศเตรียมแผนรับมือตลอด 24 ชั่วโมง

“ผมขอให้ทุกคนร่วมมือกันดูแลสุขภาพ หลีกเลี่ยงเดินทางไปยังพื้นที่ที่มีคนเยอะ หมั่นล้างมือให้สะอาด ไม่นำมือมาสัมผัสตา จมูก ปาก โดยไม่จำเป็น รักษาร่างกายให้อบอุ่นและพักผ่อนให้เพียงพอนะครับ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อสายด่วน 1422 ครับ”

(ภาพประกอบจาก thaigov.go.th)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าประยุทธ์ จันทร์โอชาศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินเชื้อไวรัสโคโรน่าอู่ฮั่น

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้