ข่าว
100 year

"ภาดาท์" ยัน ไม่ได้กดบัตรแทนใคร ส่วนกรณีอื่นไม่สามารถตอบแทนคนอื่นได้

ไทยรัฐออนไลน์23 ม.ค. 2563 15:23 น.
SHARE

น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ยืนยัน ไม่ได้กดบัตรแทนใคร แต่กรณีอื่นไม่สามารถตอบแทนคนอื่นได้ ระบุ ยังไม่ได้คุยกับผู้ใหญ่ในเรื่องนี้ 

วันที่ 23 ม.ค. เมื่อเวลา 13.30 น. ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แถลงข่าวเรื่องการแก้ไขปัญหาฝุ่นร่วมกับภาคประชาชน ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถาม น.ส.ภาดาท์ ถึงกรณีที่ภาพปรากฏในคลิปที่สื่อมวลชนนำเสนอเรื่องการกดบัตรแทนกันในการประชุมสภาฯ น.ส.ภาดาท์ ระบุว่า ความจริง ตนไม่อยากจะให้สัมภาษณ์ในประเด็นนี้ เนื่องจากไม่สามารถตอบแทนผู้อื่นได้ แต่ส่วนของตนสามารถตอบได้ว่า ตนไม่ได้กดบัตรแทนใคร ส่วนที่ปรากฏภาพว่า เหมือนตนกดบัตร 2 ครั้งนั้น เหตุ เพราะเครื่องที่ตนนั่งมักจะเสียบ่อยๆ ตนไม่แน่ใจว่า กดบัตรติดแล้วหรือยัง จึงชักบัตรใบที่ตนใช้ลงคะแนนไปเสียบช่องข้างๆ เพื่อตรวจดูว่า ไฟลงคะแนนขึ้นหรือยัง แต่ตนไม่ได้ปล่อยมือออกจากบัตรเลย ด้วยเหตุนี้จึงปรากฏเป็นภาพว่า ตนดึงบัตรจากอีกช่องไปเสียบอีกช่องหนึ่ง แต่ไม่ใช่การเสียบบัตรแทนใคร

เมื่อถามว่า มีชาวบ้านทักมาถามกรณีที่เกิดขึ้นบ้างหรือไม่ น.ส.ภาดาท์ กล่าวว่า ชาวบ้านไม่มีแต่มีเพื่อนทักมาถามบ้างว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร

เมื่อถามว่า ได้เรียกเข้าชี้แจงกับผู้ใหญ่กรณีดังกล่าวแล้วหรือไม่ ว่า ไม่ได้เสียบบัตรแทนใคร น.ส.ภาดาท์ กล่าวว่า ยังไม่ได้มีการคุยกับผู้ใหญ่ในเรื่องนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสียบบัตรแทนกันภาดาท์ วรกานนท์พลังประชารัฐไม่ได้กดบัตรแทนใครส.ส.กทม.ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้