ข่าว
100 year

"สมศักดิ์" รับ ส.ส.รัฐบาลเสียบบัตรแทน ทำไม่ถูก ไม่ทราบ จบอย่างไร

ไทยรัฐออนไลน์23 ม.ค. 2563 11:21 น.
SHARE

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม แกนนำ พปชร. รับ “ส.ส.รัฐบาลเสียบบัตรแทน” ทำไม่ถูก แต่จบอย่างไรไม่ทราบ ชี้ พ.ร.บ.งบประมาณ ปี 63 ล่าช้า ส่งผลกระทบคนทั้งประเทศ ภาพรวมเศรษฐกิจ

เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 23 ม.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และกรรมการบริการพรรค ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี ส.ส.หญิงของพรรคประชารัฐ (พปชร.) เสียบบัตรแทนกันในการโหวตร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ว่า ตนยังไม่ทราบ เป็นรายละเอียดของฝ่ายกฎหมาย ส่วนในพรรค พปชร.มีการพูดคุยกันเรื่องนี้กันหรือไม่นั้น ยังไม่ทราบ เพราะกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังการประชุม ส.ส.ของพรรคไปแล้ว เท่าที่ตนเห็นเกี่ยวข้องกับร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ ที่จะตามมา สุดท้ายจะเป็นอย่างไรตนไม่สามารถคาดเดาได้ เพราะว่าไม่เคยมีประสบการณ์

เมื่อถามว่ามองอย่างไรกับเรื่องที่เกิดขึ้น เกิดจาก ส.ส.ของพรรคร่วมรัฐบาล นายสมศักดิ์ กล่าวว่า “ก็เป็นเรื่องที่ไม่ถูก แต่มันจะจบอย่างไร ผมก็ไม่ทราบ”

เมื่อถามว่าพรรค พปชร. จะมีบทลงโทษ ส.ส.ที่ถูกระบุว่าเสียบบัตรแทนกัน นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องของการลงโทษมันคงทีหลัง เพราะเรื่องอื่นที่มันจะเป็นผลปรากฏตามมาตอนนี้ มันมีเรื่องอื่นที่จะมาถึงก่อน ส่วนเรื่องการลงโทษมันช่วงหลัง เดี๋ยวฟังแล้วจะสับสนกันไปใหญ่


เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ว่างบประมาณฯ จะล่าช้าไปกันใหญ่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า มันเป็นผลกระทบกับทุกคนของประเทศเรา และภาพรวมของเศรษฐกิจ แต่จะมีผลกระทบแค่ไหนอย่างไร ตนไม่สามารถคาดเดาได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมศักดิ์ เทพสุทินเสียบบัตรแทนกันรมว.ยุติธรรมพ.ร.บ.งบประมาณพลังประชารัฐส.ส.ทำไม่ถูกไม่รู้เรื่องจะจบอย่างไรข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้