ข่าว
100 year

"ทิพานัน" หวัง อนาคตใหม่ ทำงานการเมืองตามกติกา ยกศาลรธน.ยุติธรรม

ไทยรัฐออนไลน์21 ม.ค. 2563 16:15 น.
SHARE

รองโฆษก พปชร.ยกตุลาการศาลรธน.ตัดสินยุติธรรม หวัง พรรคอนาคตใหม่ ทำงานการเมืองตามกติการัฐสภา ดักทาง อย่าพยายาม ปลุกกระแสม็อบต่างๆ ในช่วงเวลานี้

วันที่ 21 ม.ค. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี กล่าวถึง กรณีศาลรัฐธรรมนูญยกคำร้อง กรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ ใช้สิทธิหรือเสรีภาพเพื่อล้มล้างการปกครอง ทำให้พรรคอนาคตใหม่รอดพ้นจากการถูกยุบพรรคว่า ได้ติดตามฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญในคดีดังกล่าว ตุลาการวินิจฉัยด้วยความยุติธรรมและเป็นกลาง เชื่อมั่นว่า ทุกฝ่ายให้การยอมรับ ทั้งนี้หวังว่า ที่ได้โอกาสทำงานการเมืองต่อไป ในฐานะฝ่ายค้านในสภาฯ จะยึดมั่นตามกติกาในระบอบประชาธิปไตย โดยยึดเอาประชาชนเป็นหลัก

รองโฆษกพปชร.กล่าวต่อว่า สังคมคงได้ประจักษ์แล้วว่าคำวินิจฉัยของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญและกระบวนการยุติธรรมของไทยคงไว้ซึ่งความน่าเชื่อถือและความยุติธรรม ดังนั้น ควรใช้วิจารณญาณในการพิจารณารับฟังวาทกรรมที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นมาปลุกปั่นโจมตีบั่นทอนด้อยค่ากระบวนการยุติธรรมไทย เพราะการกระทำดังกล่าวล้วนเป็นไปเพื่อประโยชน์ส่วนตัวของผู้ถูกฟ้องคดีทั้งสิ้น

“วันนี้ทุกคนทุกฝ่ายต้องตระหนักถึงประโยชน์ส่วนรวมของประเทศชาติ จึงอยากวิงวอนให้พรรคการเมืองต่างๆ ใช้ช่องทางตามระบอบรัฐสภาในการเคลื่อนไหวเป็นปากเสียงให้กับประชาชนอย่างแท้จริง การปลุกกระแสม็อบต่างๆ ในช่วงเวลานี้ ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งเพราะเป็นการก่อกวนความสงบของประเทศชาติ ขณะนี้เป็นเวลาที่ประเทศต้องเดินหน้าเพื่อแก้ไขปัญหาปากท้องและความเดือดร้อนของประชาชน” น.ส.ทิพานัน กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรคอนาคตใหม่ยุบพรรคอนาคตใหม่คดียุบพรรคอนาคตใหม่คดีล้มล้างการปกครองศาลรัฐธรรมนูญศาลรธน.ยุติธรรมรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้