ข่าว
100 year

"ณฐพร" มั่นใจ พยานหลักฐาน ช่องทางยื่นร้องถูกต้อง ชี้ ยอมรับทุกคำตัดสิน

ไทยรัฐออนไลน์21 ม.ค. 2563 10:31 น.
SHARE

"ณฐพร" มั่นใจ พยานหลักฐาน ช่องทางยื่นร้องถูกต้อง ชี้ ยอมรับทุกคำตัดสิน ลั่น วันนี้ทำสำเร็จแล้วได้ปกป้องสถาบันที่เปรียบเสมือน บิดา-มารดา ตัวเอง ยัน ไร้เจตนาทำลายล้างพรรคอนาคตใหม่

วันที่ 21 ม.ค. นายณฐพร โตประยูร ในฐานะผู้ร้อง ให้สัมภาษณ์ก่อนที่จะขึ้นฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญในคดีที่ยื่นร้องให้ยุบพรรคอนาคตใหม่ โดยยืนยันว่า ไม่มีเจตนาที่จะทำร้ายพรรคการเมือง แต่ทำด้วยจิตสำนึกของความเป็นคนไทยเท่านั้น เพราะสถาบันพระมหากษัตริย์ เปรียบเสมือน บิดา-มารดา ใครจะมาทำลาย บิดา-มารดา ของตน จึงต้องปกป้อง ตัวเองอายุ 70 ปีแล้ว จะไปเมื่อไหร่ไม่รู้

ส่วนกรณีพรรคอนาคตใหม่ออกมาชี้ว่า ช่องทางการยื่นของตนเองไม่ถูกต้องนั้น เรื่องนี้ต้องให้ศาลรัฐธรรมนูญเป็นผู้พิจารณา ซึ่งในฐานะนักกฎหมายมั่นใจในพยานหลักฐานของตนเอง แต่อำนาจในการตัดสินเป็นของศาลรัฐธรรมนูญ และไม่ว่า ผลจะออกมาเป็นอย่างไร รับได้ทุกอย่าง เนื่องจากไม่มีเจตนา จะทำให้พรรคอนาคตใหม่ ถูกยุบหรือไม่ถูกยุบ เพียงแต่วันนี้ถือว่าทำสำเร็จแล้ว เพราะได้ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

นายณัฐพร ยังกล่าวถึงกรณีความเห็นแย้งทางกฎหมาย ว่า การให้ยุบพรรคตามมาตรา 92 จะต้องกระทำผ่าน กกต.เท่านั้น ว่า ความผิดมีกรรมเดียว แต่มีกฎหมายหลายบท การที่ตนเองยื่นคำร้องถือว่า ปรารถนาดีเนื่องจากต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรู้ว่าพรรคการเมืองมีการกระทำเช่นนี้

สำหรับความปลอดภัยของตนเอง ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาดูแล แต่ส่วนตัวไม่ต้องการ เพราะพรรคการเมือง ต้องไม่เป็นต้นเหตุให้คนทุกหมู่เหล่าเกิดความขัดแย้ง โดยวันนี้ หลังอ่านคำวินิจฉัย ตัวเองและเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ จะไปออกรายการที่ ไทยรัฐทีวีพร้อมกันในเย็นนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรคอนาคตใหม่ยุบพรรคอนาคตใหม่คดียุบพรรคอนาคตใหม่คดีล้มล้างการปกครองศาลรัฐธรรมนูญอิลลูมินาติณฐพร โตประยูรข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้