ข่าว
100 year

นายกฯ บินนราฯ ลงพื้นที่ก่อนถกสัญจร โยนถาม พปชร.ปมขัดแย้ง ธรรมนัส-ปารีณา

ไทยรัฐออนไลน์20 ม.ค. 2563 10:50 น.
SHARE

นายกฯ นำทีมล่องใต้ หอบคณะบินตรงนราธิวาส เตรียมนั่งหัวโต๊ะถก ครม.สัญจร 21 ม.ค.นี้ โยนถาม "พลังประชารัฐ" ปมขัดแย้ง "ธรรมนัส-ปารีณา" ด้าน "บิ๊กป้อม" ปัดตอบเคลียร์ใจ บอกในพรรคไม่มีขัดแย้ง

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 20 ม.ค.63 ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง กทม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่ตรวจราชการ และประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (ครม.สัญจร) ระหว่างวันที่ 20-21 ม.ค.นี้ ที่ จ.นราธิวาส  

ทั้งนี้ก่อนเดินทาง ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงประเด็นความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หลังมีข้อความสนทนาทางไลน์ภายในกลุ่ม ส.ส.พรรค ระหว่าง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ กับ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ลักษณะเกิดความความขัดแย้งในเรื่องปัญหาที่ดินของ น.ส.ปารีณา โดยนายกฯโบกมือกับผู้สื่อข่าวและระบุสั้นๆ ว่า "ให้ไปถามพรรค" 

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ปฏิเสธตอบคำถามถึงประเด็นความขัดแย้งภายในพรรค ระหว่าง ร.อ.ธรรมนัส กับ น.ส.ปารีณา โดยตอบสั้นๆ ว่า "ไม่มี"

สำหรับกำหนดการการลงพื้นที่ นายกฯ จะพบปะสมาคมชาวไทยเชื้อสายจีน ที่ศาลเจ้าแม่โต๊ะโมะ เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส สักการะเจ้าแม่โต๊ะโมะ และพบปะกับประธานมูลนิธิเจ้าแม่โต๊ะโมะ และตัวแทนสมาคมชาวไทยเชื้อสายจีน 4 สมาคม และสมาคมอิสลามสุไหงโก-ลก

จากนั้นนายกฯ จะเดินทางติดตามความก้าวหน้า การพัฒนาพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ และพบปะประชาชน เยี่ยมชมนิทรรศการ การบริการด้านการแพทย์และสาธารณสุข การค้าออนไลน์ (E-Commerce) และผลิตภัณฑ์ชุมชน พร้อมพบปะชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิม ณ วัดประชุมชลธารา ต.สุไหงปาดี อ.สุไหงปาดี และนมัสการเจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส พระเทพศีลวิสุทธิ์ (เจ้าอาวาส) และประชาชนชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิม ที่ศาลาการเปรียญ วัดประชุมชลธารา

ช่วงบ่ายนายกฯ พบปะนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายนราธิวาส ที่เข้าร่วมโครงการ "รินน้ำใจสู่พี่น้องชาวใต้" ณ โรงเรียนนราธิวาส ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส ในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดภาคใต้ชายแดน ที่ขาดโอกาสทางการศึกษา ก่อนที่นายกฯ จะพบปะผู้นำศาสนาและชาวไทยมุสลิม ณ หอประชุมบรมราชกุมารี สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาส ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส

ส่วนวันที่ 21 ม.ค.นี้ นายกฯ จะเป็นประธานการประชุมพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ จากนั้นจะเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 1/2563 ณ ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ก่อนจะเดินทางกลับ โดยจะถึง กทม.ในช่วงบ่าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯประชุม ครม.ครม.สัญจรครม.ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้