ข่าว
100 year

ปชป.ตอกกลับ "ณัฐวุฒิ" ไม่ต้องกังวลแทน ปชป.ไม่โกงชาติ จนต้องหนี

ไทยรัฐออนไลน์19 ม.ค. 2563 14:25 น.
SHARE

โฆษกประชาธิปัตย์ ตอกกลับ “ณัฐวุฒิ” ยัน ปชป.ไม่โกงชาติโกงแผ่นดิน จนต้องหนีคดีหัวซุกหัวซุน เย้ย แค่เศษซาก ชี้ สารภาพชั้นฎีกา อาจเป็นเคราะห์กรรมแต่ปางก่อน

วันที่ 19 ม.ค. 2563 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ระบุพาดพิงพรรคประชาธิปัตย์ว่า นายณัฐวุฒิ อย่ากังวลกับเรื่องพรรคประชาธิปัตย์ เพราะเป็นสถาบันทางการเมือง การลาออกของสมาชิกพรรคเป็นการตัดสินใจของแต่ละคนที่พรรคให้ความเคารพในการตัดสินใจนั้น ซึ่งพรรคต้องเดินหน้าทำงานให้กับประชาชนและประเทศต่อไป ทั้งนี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ย้ำต่อสมาชิกพรรคโดยตลอดว่า จุดมุ่งหมายที่สำคัญของพรรค คือ การตั้งใจทำงานให้กับประชาชนและประเทศ ยืนยันว่าพรรคเป็นเอกภาพและทุกคนเข้าใจตรงกันต่อเจตจำนงของหัวหน้าพรรค และไม่ต้องห่วงพรรคประชาธิปัตย์ เพราะพรรคอยู่มาตั้งแต่นายณัฐวุฒิยังไม่เกิด การขึ้นหรือลงในทางการเมืองเป็นเรื่องปกติ ที่กล่าวหาว่าพรรคเดินผิดพลาดนั้นคงไม่ใช่ เพราะพรรคที่เดินการเมืองผิดพลาด คือ พรรคที่โกงชาติโกงแผ่นดิน จนหนีคดีกันหัวซุกหัวซุน และนายณัฐวุฒิก็คือหนึ่งตัวอย่างของพรรคการเมืองดังกล่าว

“ส่วนที่พาดพิงถึง นายชวน หลีกภัย นั้น พรรคประชาธิปัตย์ยืนยันว่า ไม่เคยคบคิดกับอำนาจนอกระบบ เพื่อเปิดทางให้เกิดการรัฐประหาร แต่คนที่สร้างเงื่อนไข ทุจริตโกงกินชาติ ใช้เสียงข้างมากข่มเหงเสียงข้างน้อย ไม่ยอมรับอำนาจตุลาการ คนที่เปิดทางให้รัฐประหาร คือ พรรคที่นายณัฐวุฒิเคยร่วมอาศัยชายคาอยู่ และนำมาใช้อ้างเสมอว่า เป็นพรรคฝั่งประชาธิปไตย แต่ในข้อเท็จจริงที่เลวร้าย คือ กลับเป็นพรรคที่ทำลายระบบประชาธิปไตยมากที่สุด .. พรรคประชาธิปัตย์จึงไม่ใช่ซากปรักหักพังตามที่นายณัฐวุฒิระบุ ซึ่งคงพูดจากพื้นฐานประสบการณ์ที่ตัวเองนอนพูดท่ามกลางซากปรักหักพังในทางการเมือง พรรคแล้วพรรคเล่าที่คนพูดเป็นเพียงเศษของซากปรักหักพัง ทั้งที่ควรวางแผนชีวิตไว้บ้าง เพราะการรับสารภาพในชั้นศาลฎีกา ก็คงน่าตื่นเต้นอยู่พอสมควร นี่ก็คือเคราะห์กรรมแต่ปางก่อนของจริง” นายราเมศ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชาธิปัตย์ราเมศ รัตนะเชวงณัฐวุฒิ ใสยเกื้อโกงชาติโกงแผ่นดินปชป.หนีหัวซุกหัวซุนลาออกข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้