ข่าว
100 year

อนุสรณ์ ยัน แค่ "เฟกนิวส์" ชวนพท.ร่วมรบ.-ปาฏิหาริย์ รัฐผ่าน 6 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์19 ม.ค. 2563 13:35 น.
SHARE

โฆษกเพื่อไทย ยัน ข่าวปล่อยชวนเพื่อไทยร่วมรัฐบาล แค่ "เฟกนิวส์" ซัด "อนาคอนดา" ที่พยายามปล่อยข่าวไม่มี มีแต่งูเห่า แขวะ คนพวกนี้ เลือกตั้งครั้งหน้า อาจเหลือแค่ไส้เดือน


วันที่ 19 ม.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐ ประสานพรรคเพื่อไทย ร่วมเป็นรัฐบาลว่า วิธีคิดที่เป็นวิทยาศาสตร์จะช่วยหาคำตอบได้ไม่ยากว่า ใครเป็นผู้ปล่อยข่าวปลอมนี้ คนที่ได้ประโยชน์สูงสุดจากข่าวปล่อยนี้ มีกลุ่มเดียว ปล่อยออกมาเพื่อกดดันพรรคร่วมรัฐบาล และหวังจะทำลายน้ำหนักของพรรคร่วมฝ่ายค้าน ลักษณะทำกันเป็นกระบวนการคล้ายไอโอ ของคนในองค์กรหนึ่งที่เป็นลมใต้ปีกพยุงรัฐบาลตลอดเวลา หวังจะให้เป็นไวรัล แต่กลายเป็น "ไวรัสเฟกนิวส์" ที่ความเสียหายจะพุ่งเข้าใส่ตัวคนปล่อยข่าวเอง ประชาชนมาไกล คิด วิเคราะห์ แยกแยะเองได้ ถ้าจะสบายใจกับการปล่อยข่าวปลอบใจตัวเองก็เหลือเวลาให้สบายใจอีกไม่กี่วัน คนบางกลุ่มบอกว่า พรรคเพื่อไทยอาจไม่ถนัดในการเป็นฝ่ายค้าน ฉะนั้นเราจึงต้องรีบอภิปรายล้มรัฐบาลในสภาให้ได้ เพื่อกลับมาเป็นรัฐบาลแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจปากท้องให้ประเทศชาติและประชาชนโดยเร็ว พรรคเพื่อไทยมี ส.ส.มากที่สุดในสภาฯ จากการประกาศต่อต้านการสืบทอดอำนาจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. พวกที่ทรยศต่อพี่น้องประชาชน ตอนนี้ไหลรวมกันไปอยู่ตรงไหนประชาชนทราบดี ยืนยันว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจฯ ครั้งนี้ไม่มีมวยล้ม นอกจากจะต้องชนะแล้ว ต้องชนะน็อกอย่างใสสะอาด และชนะใจประชาชนคนไทยทั้งประเทศเท่านั้น เราจะไม่ละทิ้งอุดมการณ์และความมุ่งมั่น ไม่ทำให้ประชาชนที่ออกมาไล่ลุงทั้งประเทศผิดหวัง พรรคเพื่อไทย และพรรคร่วมฝ่ายค้านจะต่อยอดจาก "วิ่งไล่ลุง" นอกสภา เป็นอภิปรายไล่ลุงในสภา คนออกมาไล่มากขนาดนี้ ถ้าพ้น 6 เดือนแรกของปีไปได้ต้องถือว่าปาฏิหาริย์

“อนาคอนดาที่พยายามปล่อยข่าว ไม่มี มีแต่งูเห่าที่ประชาชนเห็นตัวหมดแล้ว ประชาชนรอที่จะลงโทษ ที่สุดคนพวกนี้อาจเหลือเป็นได้แค่ไส้เดือนในการเลือกตั้งครั้งหน้า” นายอนุสรณ์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยโฆษกเพื่อไทยเพื่อไทยร่วมรัฐบาลเฟคนิวส์ส.ส.งูเห่าอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดข่าวปล่อยทำลายเพื่อไทยข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้