ข่าว
100 year

พท. ย้ำ รออีกไม่นาน พร้อมแจงรายชื่อผู้ถูกซักฟอก โยน IO ดิสเครดิต

ไทยรัฐออนไลน์19 ม.ค. 2563 10:18 น.
SHARE

“เด็กเพื่อไทย” ยัน รออีกไม่นาน พร้อมแจงรายชื่อผู้ถูกซักฟอก ปัด แลกผลประโยชน์ไม่อภิปราย รมต.บางคน โยน ปฏิบัติการ IO เพื่อดิสเครดิตฝ่ายค้าน

วันที่ 19 ม.ค. ร.ต.อ.วัฒนรักษ์ อำนรรฆสรเดช กรรมการกิจการพิเศษ ในฐานะ หัวหน้าศูนย์ข้อมูลสารสนเทศ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า จากการที่ได้มีกระแสข่าวแพร่สะพัดออกมา ถึงเรื่องการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์เพื่อไม่ให้มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ รองนายกฯ และรัฐมนตรีบางคนนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะตอนนี้มีสมาชิกพรรคเพื่อไทยจำนวนมาก ได้เสนอเรื่องอภิปรายไม่ไว้วางใจ ให้ทางศูนย์ข้อมูลสารสนเทศ พรรคเพื่อไทย เพื่อดำเนินการสรุปรายละเอียด โดยจะมีการประชุม เพื่อสรุปและเสนอรายละเอียดทั้งหมดในเช้าวันจันทร์ที่ 20 ม.ค.63 เพื่อให้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษ เสนอเรื่องต่อ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค เพื่อพิจารณาในช่วงบ่าย และหลังจากที่ได้ข้อสรุปโดยรวมทั้งหมดก็จะจัดให้มีการประชุมของพรรคร่วมฝ่ายค้านเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูล และสรุปรายชื่อผู้ที่จะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจอีกครั้ง

ร.ต.อ.วัฒนรักษ์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ทางคณะกรรมการกิจการพิเศษ ได้เคยแถลงไว้แล้วว่า จะไม่ปิดกั้นขัดขวางและจำกัดสิทธิ์ในเรื่องการอภิปรายของสมาชิกพรรคเพื่อไทย และพรรคร่วมฝ่ายค้าน ทั้งในเรื่องของตัวบุคคล ว่าจะอภิปรายใคร หรือหัวข้ออะไร หากใครมีข้อมูลใหม่ๆ และหลักฐานที่ดีและชัดเจน ก็พร้อมที่จะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ โดยในช่วงนี้มักมีคนข่าวปล่อยออกมาเป็นระยะโดยการดิสเครดิต เพื่อลดความน่าเชื่อถือของพรรคร่วมฝ่ายค้าน ซึ่งถ้าหากเป็นการดำเนินการปฏิบัติการข่าวสาร (IO) ของใคร ซึ่งคงเดาได้ไม่ยาก และก็คงหนีไม่พ้น ผู้ที่ขาดภาวะความเป็นผู้นำ บริหารงานไม่ถูกวิธี และอยากสืบทอดอำนาจต่อไปอีก ซึ่งตนเชื่อว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ จะทำให้ประชาชนได้เห็นและรับรู้ถึงความเป็นจริงอย่างถ่องแท้ และประชาชนคงตัดสินใจได้ว่า อยากเห็นรัฐบาลชุดนี้บริหารงานต่อไปอีกหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยอภิปรายไม่ไว้วางใจซักฟอกปฏิบัติการIOวัฒนรักษ์ อำนรรฆสรเดชเสนอรายชื่อผู้ถูกซักฟอกเฉลิม อยู่บำรุงข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้