ข่าว
100 year

แชตลับหลุด “ปารีณา” น้อยใจ “ธรรมนัส” คาดมือปล่อยเป็น ส.ส.ในพลังประชารัฐ

ไทยรัฐออนไลน์18 ม.ค. 2563 17:24 น.
SHARE

แชตลับพลังประชารัฐ หลุด “ปารีณา” น้อยใจ “ธรรมนัส” เจ้าตัวยอมรับไลน์ของจริง ยัน พรรคไม่มีรอยร้าว เป็นผู้น้อยไม่กล้าทะเลาะกับผู้ใหญ่ เชื่อมือปล่อยข่าวเป็น ส.ส.ในกลุ่มไลน์

ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า วันนี้ (18 ม.ค. 2563) ในโซเชียลมีเดียได้ปรากฏแชตลับจากไลน์กลุ่ม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งมีผู้บริหารระดับสูงของพรรค และ ส.ส. อยู่ด้วยเกือบร้อยคน โดยแชตดังกล่าวมีข้อความในลักษณะที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี แสดงอารมณ์ไม่พอใจต่อ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยมีการแคปเจอร์หน้าจอที่คุยกับ ร.อ.ธรรมนัส ส่งมาในไลน์กลุ่มของพรรค

ขณะที่ น.ส.ปารีณา ยอมรับว่า แชตที่หลุดออกมาเป็นไลน์ของตัวเองจริง และการพูดคุยกันในไลน์กลุ่ม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งความจริงมีการพูดคุยปัญหากันหลายเรื่อง และไม่เข้าใจว่าคนที่ข้อมูลไปเผยแพร่มีวัตถุประสงค์อะไร และในกลุ่มนี้มีแต่ ส.ส.ของพรรค ดังนั้น คนที่เอาไปส่งให้สื่อต้องเป็น ส.ส.อยู่แล้ว แต่คงจะไม่เอาเรื่องใคร ขอปล่อยให้เรื่องมันผ่านไปดีกว่า

“ส่วนข้อความในแชตที่แสดงให้เห็นความขัดแย้งระหว่างกับ ร.อ.ธรรมนัส เรื่องนี้ไม่ได้มีรอยร้าวอะไร เราเป็นผู้น้อยจะกล้าไปมีปัญหากับผู้ใหญ่ได้อย่างไร เรื่องนี้เป็นแค่ปัญหาภายในเท่านั้น แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้คุย หรือเคลียร์ปัญหากับ ร.อ.ธรรมนัส เพราะต่างคนต่างลงพื้นที่พบประชาชนอยู่ และปกติก็จะเจอกันวันพุธและพฤหัสบดีที่มีการประชุมสภาฯ”

นอกจากนี้ น.ส.ปารีณา กล่าวอีกว่า ส่วนตัวไม่อยากให้ความสนใจเรื่องแชตหลุดมากนัก และอยากให้สังคมไปสนใจเรื่องภายในกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ มากกว่า ซึ่งก่อนหน้านี้มีคนขอให้ตนลาออกจากตำแหน่งเพราะมีคดีติดตัว ก็อยากจะท้าให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการ ป.ป.ช. และ นายวัฒนา เมืองสุข ในฐานะที่ปรึกษาประธานกรรมาธิการ ป.ป.ช. ลาออกจากตำแหน่ง เพราะทั้ง 2 คนมีคดีติดตัว และไม่เหมาะสมที่จะมานั่งอยู่ในกรรมาธิการที่ต้องตรวจสอบทุจริตเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวไทยรัฐได้พยายามติดต่อไปยัง ร.อ.ธรรมนัส เพื่อสอบถามถึงเรื่องแชตลับดังกล่าว หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปารีณา ไกรคุปต์แชตลับ ปารีณา ธรรมนัสธรรมนัส พรหมเผ่าพรรคพลังประชารัฐแชตลับข่าวการเมืองข่าวเด่น

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้