ข่าว
100 year

“ปารีณา” ยินดีพ้นกรรมาธิการ ป.ป.ช. ท้า “เสรีพิศุทธ์-วัฒนา” ต้องลาออกด้วย

ไทยรัฐออนไลน์18 ม.ค. 2563 13:17 น.
SHARE

“ปารีณา” ยินดีออกจากกรรมาธิการ ป.ป.ช. ตั้งเงื่อนไขท้า “เสรีพิศุทธ์-วัฒนา” ต้องลาออกพร้อมกัน อ้างทั้งคู่ก็มีคดีติดตัว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 ม.ค. 2563 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการทำหน้าที่กรรมาธิการ ว่า มีหลายท่านต้องการให้ตนลาออกจากคณะกรรมาธิการดังกล่าว เนื่องจากมีคดีที่ดิน ภบท.5 ที่อยู่ในกระบวนการยุติธรรม ซึ่งตนเองยืนยันด้วยความบริสุทธิ์ว่าไม่ได้บุกรุกและพร้อมจะสู้คดีจนถึงที่สุด เพราะมั่นใจว่าประชาชนทุกคนที่อาศัยและทำกินอยู่บนที่ดิน ภบท.5 ตั้งตารอดูคดีนี้ เพราะถ้าตนติดคุกก็จะมีประชาชนที่อาศัยอยู่และทำกินบน ภบท.5 ต้องมาติดคุกทั่วแผ่นดิน

พร้อมกันนี้ น.ส.ปารีณา ยกกรณีเช่นเดียวกันกับ นายวัฒนา เมืองสุข ที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการชุดนี้ ซึ่งอยู่ระหว่างการต่อสู้คดีทุจริตบ้านเอื้ออาทร และเช่นเดียวกันกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และประธานคณะกรรมาธิการ ที่มีคดีหมิ่นเบื้องสูง ถูกร้องเรียนที่คณะกรรมาธิการ ป.ป.ช. 2 คดี และคดีทุจริตอีกประมาณ 5 คดี ไม่รวมคดีต่างๆ ที่อยู่ที่ศาล

“ถ้าเพื่อความยุติธรรมดิฉันยินดีลาออก แต่ต้องออกพร้อมกับคุณเสรีพิศุทธ์ และคุณวัฒนา ดิฉันขอท้าไปยังทั้ง 2 ทั้งว่าพร้อมที่จะลาออกหรือไม่ หากทั้ง 2 คนพร้อม ดิฉันก็พร้อม”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปารีณา ไกรคุปต์เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสกรรมาธิการ ป.ป.ช.กรรมาธิการปราบโกงวัฒนา เมืองสุขข่าวการเมือง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้