ข่าว
100 year

"ธนาธร" ชวนร่วมงาน "อย่ากลัวอนาคต" แถลงปิดคดี "อิลลูมินาติ" นอกศาล

ไทยรัฐออนไลน์17 ม.ค. 2563 16:09 น.
SHARE

“ธนาธร” ชวนแฟนคลับร่วมงาน “Future Is Now #อย่ากลัวอนาคต” ฟังวิสัยทัศน์สร้างสังคมไทย ขณะ “ปิยบุตร” แถลงปิดคดี “อิลลูมินาติ”พร้อมร่วมตอบตรง-คำถามแรง จาก “สุทธิชัย หยุ่น”

วันที่ 17 ม.ค. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความในหัวข้อ “วันพรุ่งนี้ อาจเป็นวันสุดท้ายที่ผมจะได้ปราศรัยต่อหน้าประชาชนในฐานะหัวหน้าพรรคการเมือง” โดยระบุถึงคดี “อิลลูมินาติ” ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยในวันที่ 21 ม.ค.นี้ และเชิญชวนร่วมงาน “Future Is Now #อย่ากลัวอนาคต” ซึ่งพรรคอนาคตใหม่ จะจัดขึ้นวันเสาร์ที่ 18 ม.ค. เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ณ อาคาร SC3 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

นายธนาธร ระบุว่า ผมไม่อาจทราบได้ว่า ศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยในวันที่ 21 ม.ค.นี้ ออกมาเป็นอย่างไร จากกรณีที่มีผู้ร้องว่าผม, อาจารย์ปิยบุตร และพรรคอนาคตใหม่มีทัศนคติ ล้มล้างการปกครองฯ หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่าคดี “อิลลูมินาติ” หากศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยเป็นโทษต่อเรา ผมอาจถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองและพรรคอนาคตใหม่อาจถูกยุบ

“ถึงแม้ผมยังเชื่อในความถูกต้องของเรา และยังเชื่อว่าทั้งหลักฐานและกระบวนการของคดีนี้ มาจากแรงจูงใจในการกำจัดศัตรูทางการเมืองมากกว่าเป็นเรื่องของความผิดชอบชั่วดี แต่หากเป็นเช่นนั้นจริง นั่นหมายความว่างาน “Future Is Now #อย่ากลัวอนาคต” จะเป็นโอกาสสุดท้ายที่ผมจะได้พูดคุยกับประชาชนในฐานะหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ดังนั้น ผมอยากใช้โอกาสนี้เล่าให้ทุกท่านฟังอีกครั้งว่า ทำไมเราถึงตั้งพรรคนี้ขึ้นมา ผมอยากเล่าให้ทุกท่านฟังว่าสังคมไทยที่ผมอยากร่วมสร้างกับทุกท่านมีหน้าตาแบบไหน เราจะจัดการกับเศรษฐกิจของเราเช่นใด และเราจะไปถึงจุดนั้นได้อย่างไร” นายธนาธร ระบุ

นายธนาธร เผยอีกว่า ในงานเดียวกัน อาจารย์ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค จะกล่าวแถลงปิดคดีนอกศาล ท่านจะได้รับฟังข้อเท็จจริงจากปากของเราแบบสดๆ นอกจากนี้ เรายังต้องการตอบคำถาม คำถามที่ยังมีผู้คลางแคลงสงสัยในเจตนาของเราต้องการรู้ เช่น เราชังชาติหรือไม่? เราต้องการล้มล้างการปกครองฯ หรือเปล่า? เราต้องการเห็นสังคมวุ่นวายหรือไม่? เป็นต้น

ในการนี้เราได้รับเกียรติจาก คุณสุทธิชัย หยุ่น ผู้จะมาทำหน้าที่ตัวแทนประชาชน ถามคำถามกันแบบตรงๆ“ไม่ว่าผลการวินิจฉัยจะเป็นอย่างไร ผมขอสัญญาว่าผมจะต่อสู้ต่อไป ทำงานการเมืองต่อไป จะไม่ถอยไม่ทน - และไม่ยอมแพ้ - ต่ออำนาจอยุติธรรมอำมหิต เพื่อให้ได้มาซึ่งสังคมที่เราใฝ่ฝันร่วมกัน กลุ่มผู้มีอำนาจที่สืบทอดอำนาจ มาจากการทำรัฐประหารปี 2557 พร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อรักษาอำนาจของตนเอง พวกเขาไม่สนว่า ราคาที่ต้องจ่ายคือความล้มเหลวของประเทศไทยและอนาคตของลูกหลานของเรา ดั้งนั้น สิ่งที่ประชาชนต้องกลัวจึงไม่ใช่อนาคต แต่เป็นปัจจุบันและอนาคตแบบปัจจุบัน ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับพวกเรา ประชาชนทุกคนต้องร่วมก้าวไปต่อด้วยกัน #อย่ากลัวอนาคต” นายธนาธร ระบุ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจอนาคตใหม่ปิยบุตร แสงกนกกุลล้มล้างการปกครองอิลลูมินาติศาลรัฐธรรมนูญสุทธิชัย หยุ่นข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้